Chủ nhật, 21/04/2019 03:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khai mạc ngày hội Sắc Xuân Miệt Vườn

21/01/2014, 09:18 (GMT+7)

“Sắc Xuân Miệt Vườn” giới thiệu đến khách tham quan các loại hình nghề thủ công truyền thống, trình diễn nghệ thuật, thư pháp, ẩm thực đặc trưng và trò chơi dân gian của 3 dân tộc Việt, Hoa, Khmer ở TP Cần Thơ.

Sáng 20/1, tại Bảo tàng TP Cần Thơ đã khai mạc chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn”, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Ngọ 2014.

“Sắc Xuân Miệt Vườn” giới thiệu đến khách tham quan các loại hình nghề thủ công truyền thống, trình diễn nghệ thuật, thư pháp, ẩm thực đặc trưng và trò chơi dân gian của 3 dân tộc Việt, Hoa, Khmer ở TP Cần Thơ.

Chương trình nghệ thuật đờn ca tài tử tại lễ hội sắc Xuân Miệt Vườn

Với cách bài trí những ngôi nhà lá tái hiện nông thôn miệt vườn miền Tây, các nghệ nhân trong trang phục truyền thống sẽ trình diễn các loại hình thủ công như đan thúng, đan rổ, dệt chiếu… Các món ăn đặc trưng của 3 dân tộc Việt, Hoa, Khmer được các nghệ nhân chế biến một cách khéo léo, đẹp mắt và ngon miệng.

Cùng với các hoạt động trình diễn nghệ thuật như: thắt lá dừa, chưng mâm ngũ quả và thư pháp… gợi nhớ nét đặc trưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình sẽ là một góc nhìn về cuộc sống của người dân ĐBSCL trong những ngày chuẩn bị mừng Tết Nguyên đán.

Đến với chương trình này, khách tham quan còn được thưởng thức loại hình nghệ thuật đặc trưng Nam bộ “Đờn ca tài tử” vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, và có cơ hội trải nghiệm với nghệ nhân qua các hoạt động tham gia cùng nghệ nhân, tập làm nghệ nhân, chơi trò chơi dân gian. Chương trình phục vụ khách tham quan trong và ngoài thành phố kéo dài đến ngày 22/1/2014 sẽ kết thúc.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận