| Hotline: 0983.970.780

Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa lớn tại tỉnh Thái Nguyên

Thứ Hai 07/09/2020 , 20:24 (GMT+7)

Tỉnh Thái Nguyên đã có báo cáo sơ bộ về thiệt hại do trận mưa lớn diễn ra trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh này vào sáng 7/9.  

Mưa lớn khiến một số tuyến đường tại thành phố Thái Nguyên bị ngập úng. Ảnh: CTV.

Mưa lớn khiến một số tuyến đường tại thành phố Thái Nguyên bị ngập úng. Ảnh: CTV.

Lượng mưa lớn nhất đo được tại thời điểm 7 giờ tại các trạm đo mưa dao động từ 98 mm (thành phố Thái Nguyên) đến 159,1 mm, Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Mưa lớn đã làm ngập úng cục bộ một số khu vực dân cư và tuyến đường giao thông làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Cụ thể, tại thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công đã có hơn 50 nhà bị nước ngập vào nhà; khoảng 3,7 km đường giao thông trên địa bàn thành phố Thái Nguyên ngập sâu từ 20-50 cm, trong đó ngập sâu nhất một số điểm trên trục đường Lương Ngọc Quyến, phường Đồng Quang, phường Thịnh Đán, phường Tân Thịnh, đường Minh Cầu,…

Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên xã của huyện Đồng Hỷ và một số cầu, ngầm tràn tại huyện Đại Từ, Phú Lương, Võ Nhai nước dâng cao gây cản trở giao thông. Có 600 m2 nhà lưới trồng rau tại xã Bình Sơn, thành phố Sông Công bị đổ sập, hư hỏng; 1 điểm trường bị ngập sâu 30 cm…

Mưa lớn cũng đã gây ra sự cố làm gián đoạn cung cấp điện trên diện rộng tại một số khu vực thuộc thành phố Thái Nguyên, huyện Đại Từ, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên... khoảng 145.000 khách hàng bị mất điện. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Công ty Điện lực tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương huy động lực lượng khắc phục.

Dự báo trong thời gian tới, các khu vực trong tỉnh Thái Nguyên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Trước tình hình trên, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục khuyến cáo người dân theo dõi diễn biến tình hình thời tiết và chủ động biện pháp trong sản xuất, sinh hoạt để giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.