| Hotline: 0983.970.780

Khánh Hòa: Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Thứ Tư 04/12/2019 , 10:44 (GMT+7)

Lễ khai mạc chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em sẽ diễn ra lúc 7 giờ 30 phút, ngày 7/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình “Trái tim cho em” phối hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em Khánh Hòa.

Theo đó, đối tượng khám là tất cả trẻ em sơ sinh đến dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận có các triệu chứng, biểu hiện: đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện hoặc khi vấn bị mắc tim bẩm sinh; thường hay ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường như thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào; trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức…

Thời gian khám miễn phí từ 7 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 7/12/2019 và 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, ngày 8/12/2019. Địa điểm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, số 19 Yersin, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Quỹ tấm lòng Việt thông tin đến các gia đình trên địa bàn tỉnh đưa con em đến khám. Những trường hợp khó khăn có chỉ định phẫu thuật sẽ được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ chương trình.

Được biết, Chương trình “Trái tim cho em” do quỹ tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp thực hiện. Được khởi động từ tháng 10/2008, đến nay chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 5.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn và khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 120.000 trẻ em cả nước.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?