Chủ nhật, 24/06/2018 05:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khánh thành NM sữa lớn nhất Đông Nam Á

11/07/2013, 09:57 (GMT+7)

Các trang thiết bị hiện đại của nhà máy đều nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Toàn bộ hệ thống vận hành đạt tiêu chuẩn ISO 9001.

Về dự lễ khánh thành nhà máy có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng nước CHDCND Lào Thoong - sỉnh Thăm – mạ - vông, lãnh đạo các bộ, ngành TƯ, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn cùng đông đảo nhân dân địa phương. 

Nhà máy sữa vừa khánh thành nói trên thuộc Tập đoàn TH, đặt tại huyện Nghĩa Đàn, được giới chuyên môn đánh giá có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới và quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

CÔNG NGHỆ TỐI TÂN VÀ HIỆN ĐẠI

Các trang thiết bị hiện đại đều nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Toàn bộ hệ thống vận hành đạt tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm của nhà máy được sản xuất và quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000 về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hết sức khắt khe.

Đặc biệt, dây chuyền sản xuất sữa chua của nhà máy sử dụng công nghệ robot (lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam) nhằm tự động hóa tất cả các khâu cho phép đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho sản phẩm trong suốt quy trình. Tổng thể các dây chuyền sản xuất được kiểm soát bởi các phần mềm mới nhất trên thế giới trong ngành chế biến sữa là TPM, TQM…

Trong dịp này, TH true MILK sẽ tung ra thị trường các sản phẩm mới chất lượng cao như: Sữa chua ăn, sữa chua uống men sống, sữa chua tiệt trùng… và sữa tươi tiệt trùng nguyên chất 1 lít/hộp được sản xuất từ dây chuyền nói trên của nhà máy.

Hai Thủ tướng xem dây chuyền chế biến sữa tại nhà máy

Theo báo cáo của Công ty CP Thực phẩm sữa TH, doanh thu của TH True Milk từ cuối 2010 đến hết năm 2012 đạt xấp xỉ 3.000 tỷ đồng, năm 2013 dự kiến xấp xỉ 4.000 tỷ đồng, năm 2015 là 15.000 tỷ và đến năm 2017 là 23.000 tỷ.

Theo kế hoạch đến năm 2015, TH True Milk sẽ cung cấp 50% nguồn nguyên liệu sữa tươi sạch cả nước. Tổng số đàn bò sữa hiện tại khoảng trên 30.000 con, dự kiến tăng lên 137.000 con vào năm 2017, chiếm khoảng 50% tổng đàn bò sữa trong cả nước.

Tập đoàn TH đang tự hào là đơn vị đầu tiên tạo nền móng cho ngành công nghiệp sữa tươi sạch tại Việt Nam. Hiện là đơn vị đi tiên phong trong việc ghi rõ xuất xứ nguồn nguyên liệu đầu vào trên bao bì và được cấp phép ghi rõ là “sữa tươi sạch”. TH coi đó là một trong số những tiêu chuẩn để góp phần minh bạch hóa thị trường sữa tại Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Việc khánh thành Nhà máy sữa tươi sạch lớn nhất Đông Nam Á tại Nghĩa Đàn, Tập đoàn TH đã cơ bản hoàn thành Chuỗi giá trị liên hoàn từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch.

Trong đó bao gồm Quy hoạch vùng nguyên liệu, Nhà máy sản xuất thức ăn, Trang trại bò sữa, Nhà máy chế biến sữa tươi và Hệ thống phân phối TH True Mart đạt quy chuẩn công nghệ hiện đại nhất thế giới.

PHỦ QUỲ SẼ TRỞ THÀNH NÔNG THÔN KIỂU MẪU

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH khẳng định: Sau hơn 2 năm tung sản phẩm sữa tươi sạch ra thị trường trong nước, hiện nay TH đã trở thành nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm TH true MILK đã chiếm xấp xỉ 40% thị phần sữa tươi tại thị trường miền Bắc, đang tiến mạnh vào thị trường phía Nam. 

Tập đoàn TH đang nỗ lực tạo một cuộc cách mạng mới trong ngành chế biến sữa. Đến nay TH đã có hơn 30 ngàn con bò sữa các loại. Sản lượng sữa trung bình mỗi con 30 – 40 lít/ngày. Việc SX thức ăn cho đàn bò đã nâng hiệu quả và giá trị sử dụng đất lên mức từ 1 đến 1,5 tỷ đồng/ha (gấp 20 đến 30 lần so với trước đây).

Đến nay, dự án bò sữa TH có những thành công đáng ghi nhận, thương hiệu sản phẩm sữa TH True MILK được người tiêu dùng tin tưởng, yêu quý. Hơn 1.000 con em địa phương có được việc làm tại trang trại; sinh viên là con em các gia đình trong vùng dự án học khá được hỗ trợ 6 triệu đồng/năm.

Tập đoàn TH còn tặng 1.500 con bê cho người nghèo ở vùng dự án. Địa phương thu được ngân sách để phát triển kinh tế, xã hội và đáng mừng nhất là nhờ có dự án này mà vùng đất Phủ Quỳ đang đứng trước cơ hội trở thành một vùng nông thôn kiểu mẫu của Nghệ An.

Phát biểu tại Lễ khánh thành nhà máy sữa, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực đầu tư vào dự án quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của Tập đoàn TH với cam kết đem đến những sản phẩm sữa tươi sạch chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh việc khánh thành nhà máy sản xuất sữa tươi sạch lớn nhất Đông Nam Á sẽ góp phần nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam; ổn định thị trường trong nước, tạo thêm cơ hội để người tiêu dùng trong nước có thể lựa chọn những sản phẩm sữa có chất lượng quốc tế với giá cả cạnh tranh.

Sau 2 năm xây dựng, Nhà máy chế biến sữa tươi sạch giai đoạn 1 của Tập đoàn TH đã chính thức đi vào hoạt động, công suất 200 nghìn tấn/năm. Đến năm 2017, tổng công suất thiết kế của nhà máy lên đến 500 nghìn tấn/năm. Nhà máy sữa tươi sạch này là một bộ phận nằm trong Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn của Tập đoàn TH với tổng số vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD.

VÕ THANH MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận