Thứ hai, 16/07/2018 04:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khó vươn rồi bác Vươn ơi!

14/02/2012, 10:36 (GMT+7)

Bác Thảo Dân mấy hôm nay cứ châng lâng khâng như người đi trên mây. Sung sướng quá, ai ngờ loại rượu do bác "sáng chế" ngâm ủ từ cỏ cây núi Hài lại được lão Cò khen ngon đến vậy. Bác rất tin lời lão Cò, bởi lão đã uống đủ loại rượu Tây, Tàu nên lão biết loại rượu nào ngon loại nào dở. Hôm qua lão còn điện cho bác:

- "Bác làm tôi khốn khổ rồi. Cái chai rượu Tiên Lãng Tửu ấy nó hành tôi suốt đêm. Khổ! Gần thất thập rồi uống loại rượu đó tự nhiên thấy khó chịu, cả đêm không ngủ được. Bà lão nhà tôi bảo: Hai lão già đốc chứng rồi, chắc muốn tìm cụ "sáu tấm" mà rờ mò cái chuyện ấy. Khặc! Khặc…

- "Tôi nói cấm có sai, các cụ dưới chân núi Hài không chỉ lấy lại được "phong độ" còn muốn ra thành phố thử sức đấy…"

- "Bác nhanh chóng làm hồ sơ gửi cơ quan chức năng đăng ký thương hiệu Tiên Lãng Tửu, sau đó lập nhà máy rượu. Tôi tin là kinh doanh Tiên Lãng Tửu trúng đậm hơn là nuôi ba ba, dẫu rằng bác có tái cấu trúc cả trăm lần…"

Bác sướng râm ran, gọi điện cho thằng Út thông báo ý định đăng ký bản quyền thương hiệu rượu Tiên Lãng Tửu. Thằng Út bảo bác cần tham vấn thêm lão Cò, lập danh sách tên các loại lá cây rừng để ngâm rượu, tên khoa học bằng tiếng La tinh, thành phần hoá học, loại rượu ngâm được nấu bằng thóc hay gạo, thời gian ngâm ủ, thành phần hoá học… Nghe thế bác đã ù tai, bác quát nhặng xị:

- Một tiếng Anh bẻ đôi tao không biết, chứ nói gì biết được tên tiếng Anh cho các loại cây tao đã ngâm rượu.

- Thì bố hỏi lão Cò đấy, lão nhận bằng tiến sĩ ở tận trời Tây chắc lão biết…

Bác Thảo Dân lật đật đến nhà lão Cò, lão ngồi bần thần trước hiên nhà, dưới chân bừa bộn những tờ báo. Bác chưa kịp hỏi thì lão đã lắc đầu ngán ngẩm:

- Hỏng! Hỏng rồi bác ạ…

- Lão bảo hỏng cái gì?

- Cái vụ Tiên Lãng ấy…

- Mấy ông quan huyện gây ra cái vụ đầm ông Vươn bị đình chỉ chức vụ rồi, vụ án phá nhà chưa biết chừng các bố ấy còn phải vào tù chứ chơi?

Lão Cò xếp những tờ báo lại, nét mặt buồn bã:

 - Với những gì báo chí dự đoán thì vụ đầm ông Vươn rồi cũng sẽ hoà cả làng thôi. Bởi Hải Phòng giao cho  ông phó chủ tịch đã nói với báo chí rằng: Dân phá nhà ông Vươn là do bức xúc… Báo chí chứng minh việc phá nhà ông Vươn không phải là dân, thì ông ấy chữa rằng: Nghe huyện báo cáo lại như thế…Ông ta lươn lẹo như vậy lại được phân công làm tổ trưởng tổ công tác giải quyết hậu quả vụ Tiên Lãng thì thật khó tin nổi sự minh bạch. Nay lại đổi ông khác làm tổ trưởng như thể đối phó với dư luận thì sự công tâm cũng khó lắm. Trong cái vụ đầm ông Vươn này, một mình ông chủ tịch Tiên Lãng không thể làm nổi nếu không có sự "đồng thuận" của lãnh đạo trên thành phố.

- Thế thì khó vươn rồi bác Vươn ơi - Bác Thảo Dân lắc đầu thở dài.

Lão Cò ngẩng mặt lên trời mà than:

- Ông ấy hết vươn rồi thì cái loại rượu Tiên Lãng Tửu của bác cũng chả cần phải đăng ký thương hiệu làm gì. Nó là thứ mật đắng thì ai dám dùng hả bác Thảo Dân?

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận