| Hotline: 0983.970.780

Khởi tố Giám đốc CDC Khánh Hòa liên quan đến mua kit xét nghiệm Việt Á

Thứ Sáu 17/06/2022 , 13:40 (GMT+7)

Người đứng đầu CDC Khánh Hòa cùng trưởng phòng của đơn vị này bị khởi tố vì mua gần 63.300 kit xét nghiệm PCR do Công ty Cổ phần Việt Á sản xuất.

Ông Trần Quốc Huy, Trưởng phòng tổ chức, hành chính CDC Khánh Hòa bị bắt giam. Ảnh: Kim Sơ.

Ông Trần Quốc Huy, Trưởng phòng tổ chức, hành chính CDC Khánh Hòa bị bắt giam. Ảnh: Kim Sơ.

Sáng 17/6, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Văn Dõng (55 tuổi, Giám đốc CDC Khánh Hòa) và ông Trần Quốc Huy (41 tuổi, Trưởng phòng tổ chức, hành chính đơn vị này).

Cả 2 bị khởi tố về tội Vi phạm các quy định về hoạt động đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong việc mua sắm trang thiết bị y tế và kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á.

Bị can Huỳnh Văn Dõng đang điều trị bệnh nên được tại ngoại sau khi bị khởi tố. Còn bị can Trần Quốc Huy bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra vụ án.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có công văn gửi Sở Tư pháp tỉnh về việc đơn vị "đang xác minh, điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại CDC Khánh Hòa".

Cơ quan CSĐT đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ thông báo đến toàn bộ văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh, yêu cầu không thực hiện công chứng làm các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản liên quan đến 10 cá nhân liên quan đến vụ việc đã nêu tại CDC tỉnh Khánh Hòa. Trong đó có hai vợ chồng Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa Huỳnh Văn Dõng cùng 8 cán bộ, nhân viên thuộc cơ quan vừa nêu.

Theo cơ quan điều tra, trong các đợt bùng phát dịch vào năm 2020 và 2021, CDC Khánh Hòa đã sử dụng hơn 26,2 tỷ đồng ngân sách nhà nước để mua gần 63.300 kit xét nghiệm PCR do Công ty Cổ phần Việt Á sản xuất.

Công an thu tài liệu để phục vụ điều tra tại CDC Khánh Hòa. Ảnh: Kim Sơ.

Công an thu tài liệu để phục vụ điều tra tại CDC Khánh Hòa. Ảnh: Kim Sơ.

Trong đó, có 4.700 kit xét nghiệm Việt Á đã mua trong năm 2020 với tổng số tiền hơn 2,39 tỷ đồng. Còn trong năm 2021 CDC Khánh Hòa đã mua 58.580 kit xét nghiệm Việt Á với tổng số tiền hơn 23,82 tỷ đồng.

Đối với số lượng kit xét nghiệm PCR Việt Á mà CDC Khánh Hòa đã mua kể trên đều được mua theo hai hình thức, đó là đấu thầu qua mạng (thời gian tổ chức để mua mất 10 ngày) đối với các gói thầu mua kit xét nghiệm có giá trị lớn và chào hàng cạnh tranh qua mạng (mất 7 ngày) đối với gói thầu có giá trị nhỏ.

Xem thêm
Đề phòng trộm cắp khi phơi nông sản

Đề phòng trộm cắp khi phơi nông sản

Bà con cần hết sức đề phòng trộm cắp nông sản khi phơi ngoài vệ đường, trên nương rẫy, nhất là khi giá một số nông sản tăng cao.

Thua bạc trên mạng, nam thanh niên mang dao đi cướp của

Thua bạc trên mạng, nam thanh niên mang dao đi cướp của

QUẢNG NINH Công an TP Uông Bí vừa bắt giữ đối tượng cướp tài sản sau 21 giờ gây án.