Cán bộ thanh tra kiểm tra hồ sơ XNK của Cty XNK GoodFood |
Ngày 16/1, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM, do bà Phạm Khánh Phong Lan làm trưởng đoàn, tiếp tục lịch kiểm tra ATTP của một số doanh nghiệp tại Quận Bình Thạnh, Quận 9, Củ Chi… trong đó đặc biệt kiểm tra các kho đông lạnh trữ hàng tết của các đơn vị lớn như Transimex, GoodFood…
Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Phó giám đốc Kho lạnh của Công ty TNHH Một Thành viên Transimex Hi-Tech ( Đường D2, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9) cho biết, kho có diện tích 9.000 m2 với công suất chứa 20.000 tấn hàng, có nhiệt độ từ 15 oC đến âm 25oC, đủ đảm bảo bảo quản chất lượng hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đối với những mặt hàng thực phẩm như trái cây, thủy sản…
Tại GoodFood, ông Jimmy Ong, tổng giám đốc Công ty Goofood (194, Ung Văn Khiêm, p.25, Q. Bình Thạnh) cho biết, với gần 300.000 mặt hàng thực phẩm ché biến có nguồn gốc từ các nước thuộc G7 và hơn 80.000 đối tác là các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… trên toàn quốc. Việc bảo quản chất lượng sản phẩm thực phẩm cao cấp vô cùng quan trọng, kho lạnh công ty có công suất 13.000 Tấn, khai thác luôn đạt trên 90%,
Kiểm tra tại kho lạnh Transimex và GoodFood |
Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, năm trước, chúng tôi đã kiểm tra và phát hiện ra 200 tấn thịt “bẩn” được trà trộn đưa vào các kho lạnh để tung ra phục vụ dịp Tết, khi mà nhu cầu thực phẩm tăng cao. Chính vì vậy, việc kiểm soát các sản phẩm đông lạnh hết sức quan trọng. Cho đến nay, khẳng định toàn bộ thực phẩm phục vụ tết đảm bảo thì hơi sớm nhưng hầu hết tất cả các kho lạnh có trữ lượng lớn đều được kiểm tra và cho thấy đạt tiêu chuẩn ATTP, hy vọng mang lại cho người dân một mùa lễ an toàn, mạnh khỏe.