| Hotline: 0983.970.780

Kinh dị nam bệnh nhân có 7 cục sỏi bàng quang khổng lồ hình 'kim tự tháp'

Thứ Sáu 12/07/2019 , 10:14 (GMT+7)

Ngày 11/7, các bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã mổ thành công cho một bệnh nhân bị sỏi bàng quang, lấy ra 7 viên sỏi lớn với tổng trọng lượng lên đến gần 0,5 kg.

Theo đó, nam bệnh nhân tên Trần Văn Mai (45 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) do bị tai nạn lao động gãy xương sống đã nằm liệt giường 15 năm nay.

Bệnh nhân đã điều trị tại bệnh viện tuyến huyện một thời gian sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước vào khoảng cuối tháng 6/2019 trong tình trạng mông bị lở loét do nằm lâu ngày, nước tiểu vãi. Qua chụp CT, X quang, các bác sỹ nhận định bệnh nhân bị sỏi bàng quang và đã tiến hành phẫu thuật vào sáng ngày 11/7.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, ca mổ hoàn thành, 7 viên sỏi trong bàng quang của bệnh nhân có hình giống “kim tự tháp” được lấy ra. 

Số sỏi "kim tự tháp" được các bác sỹ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân.

Chiều cùng ngày, bước đầu bệnh nhân đã dần hồi phục sức khỏe.

Bệnh nhân Trần Văn Mai.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Trịnh, Trưởng khoa ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, đây là lần đầu tiên ông gặp trường hợp bệnh nhân có tới 7 viên sỏi kích thước quá lớn và hình thù  giống nhau.

"Trước đây, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp viên sỏi thận to bằng cả nắm tay, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy số lượng viên sỏi to mà nhiều như vậy", bác sĩ Trịnh ngạc nhiên nói.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?