Thứ tư, 12/12/2018 05:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỳ lạ việc thương lái Trung Quốc thu mua sầu riêng non

05/04/2012, 09:49 (GMT+7)

Các thương lái Trung Quốc vào tận vườn sầu riêng địa bàn huyện Cai Lậy để mua trái non, đóng thùng chở về nước.

Thời gian gần đây, nhiều nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn huyện Cai Lậy (địa phương có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất tỉnh Tiền Giang) râm ran kể nhau nghe chuyện thương lái Trung Quốc vào tận vườn sầu riêng để mua trái non, đóng thùng chở về nước.

Trước tình hình này, nhiều nông dân trồng sầu riêng có tâm huyết rất lo lắng vì việc này sẽ khiến sản lượng sầu riêng tuột giảm trong tương lai không xa, bởi nhiều nông dân đang ồ ạt bán sầu riêng non. Bên cạnh đó, việc mua trái sầu riêng non của các thương lái Trung Quốc còn nảy sinh tình trạng cạnh tranh mua phức tạp với thương lái địa phương.

Ông Lê Hữu Hải, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Cai Lậy xác định nguồn tin này là có thật. Ông Hải cho biết, tình trạng thương lái Trung Quốc vào tận vườn sầu riêng của người dân thu mua trái non đã được Phòng NN-PTNT huyện Cai Lậy báo cáo với Công an huyện và Công an tỉnh. Hiện tại, thương lái Trung Quốc đang tiến hành thu mua sầu riêng trong dân. Tuy nhiên, hiện nay toàn huyện Cai Lậy chỉ có một công ty của Trung Quốc thu mua.

Hiện nay, trên 5.000 hecta sầu riêng huyện Cai Lậy đang vào mùa với các giống sầu riêng đang được thị trường ưa chuộng như sầu riêng khổ qua, Ri 6, Mong thong (Thái Lan)… Hiện các thương lái vào vườn thu mua sầu riêng tại chỗ với giá 20 - 30 ngàn đồng/kg (tùy loại).

THÀNH CÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận