Thứ năm, 23/05/2019 11:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Làm rõ thông tin Braxin tạm ngừng NK thủy sản Việt Nam

29/09/2014, 09:30 (GMT+7)

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) vừa có công văn gửi các cơ sở chế biến XK thủy sản vào Braxin. 

Theo đó, trong thời gian qua, một số cơ sở chế biến XK thủy sản phản ánh về việc lô hàng thủy sản của cơ sở không được phép NK vào Braxin do Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Cung ứng thực phẩm Braxin (MAPA) tạm thời đình chỉ cấp phép NK cho thủy sản và sản phẩm thủy sản từ Việt Nam.

Động thái trên của MAPA là theo yêu cầu của Bộ Thủy sản và Nuôi trồng Braxin (MPA) với lý do chưa nhận được báo cáo khắc phục đối với các khuyến cáo nêu tại Báo cáo chính thức của đoàn thanh tra MPA tại Việt Nam vào tháng 3/2013.

Liên quan đến vấn đề này, NAFIQAD cho biết đến nay Cục chưa nhận được thông báo chính thức từ Cơ quan thẩm quyền Braxin hoặc từ Đại sứ quán Braxin tại Việt Nam về việc nước này ban hành lệnh đình chỉ NK thủy sản và sản phẩm thủy sản từ Việt Nam.

Ngày 19/9/2014, NAFIQAD đã có công văn số 1806/QLCL-CL1 gửi MPA kèm theo báo cáo khắc phục đối với các khuyến cáo của MPA (văn bản được gửi bằng đường ngoại giao thông qua Đại sứ quán Braxin tại Việt Nam). Qua liên hệ, Đại sứ quán Braxin tại Việt Nam cho biết MPA đã nhận được văn bản của Cục và đang trong quá trình xem xét.

Để tránh vướng mắc trong việc XK thủy sản của Việt Nam sang Braxin, NAFIQAD đã có văn bản gửi MPA đề nghị cơ quan này làm rõ thông tin liên quan đến lệnh đình chỉ nêu trên và đề nghị MPA cho phép thủy sản và sản phẩm thủy sản Việt Nam được tiếp tục NK vào Braxin trong quá trình xem xét báo cáo khắc phục.

Trong thời gian này, NAFIQAD đề nghị các cơ sở chủ động liên hệ chặt chẽ với nhà NK để cập nhật thông tin và cung cấp kịp thời về Cục các khó khăn vướng mắc...

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận