| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai: Học sinh lớp 9 và lớp 12 học từ xa qua truyền hình

Thứ Năm 12/03/2020 , 09:45 (GMT+7)

Ngày 12/3, theo UBND tỉnh Lào Cai, học sinh cuối cấp 2 và cấp 3 sẽ học qua truyền hình của địa phương để đảm bảo kiến thức và an toàn trước đại dịch Covid-19.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: HĐ.

Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát (Lào Cai). Ảnh: HĐ.

Cụ thể, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 975/UBND-VX ngày 11/3/2020 về triển khai học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý việc triển khai học qua truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 của tỉnh nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh này cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và các đơn vị liên quan căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch Covid-19, thống nhất lựa chọn nội dung chương trình, thời gian, thời lượng, cách thức tổ chức triển khai học qua truyền hình cho đối tượng học sinh nêu trên đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Nam Định và Hà Nội cũng đưa ra thông báo về triển khai học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Hiện nay, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang phải nghỉ học. Trước đó, các trường trung học phổ thông nội trú của tỉnh này đã học trở lại. Tuy nhiên, sau một tuần các học sinh tiếp tục được nghỉ do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Tại phiên họp trù bị Đại hội XIII, các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu...

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Khoảng 15.000 gốc mai tại làng An Tây (Bình Dương) sẽ cung ứng ra thị trường, thu về hàng chục tỷ đồng, giúp nông dân trồng mai sẽ có một cái tết thật to!