Báo Nông Nghiệp

Thứ Tư, 1/1/2025 13:14 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới

Thứ Tư 24/02/2021 , 12:01 (GMT+7)

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới, nâng tổng diện tích đạt 3.150ha.

năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới theo hướng nâng cao chất lượng. Ảnh: Lưu Hòa.

năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới theo hướng nâng cao chất lượng. Ảnh: Lưu Hòa.

Cùng với việc mở rộng diện tích, tỉnh Lào Cai tiến hành cơ cấu lại vùng trồng đảm bảo quy mô liền vùng, nâng cao năng suất, chất lượng, tập trung tại các huyện Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa.

Các loại cây ăn quả ôn đới chủ lực, bao gồm cây bản địa, như quýt Mường Khương, Mận Tả Van, Mận hậu, Mận Tam Hoa, Lê VH6 và một số giống cây ăn quả ôn đới mới.

Các diện tích trồng mới phải tập trung, liền vùng, có liên kết tiêu thụ sản phẩm. Ổn định các vùng sản xuất, cấp mã số vùng trồng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn với du lịch sinh thái.

Xem thêm
Nuôi vịt biển trên cù lao Tân Phú Đông

Tiền Giang Sau nhiều năm nuôi trên vùng đất mặn Tân Phú Đông, vịt biển có khả năng uống nước có độ mặn dưới 19 phần ngàn.

Nhiều thách thức khi xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật sang Trung Quốc

Trung Quốc có nhu cầu sản phẩm thịt lên tới gần 400 tỷ USD/năm và là thị trường đầy tiềm năng xuất khẩu động vật và sản phẩm động vật của Việt Nam.

Độ mặn tăng cao, Sóc Trăng khuyến cáo nông dân không sạ lúa đông xuân muộn

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo nông dân các vùng ảnh hưởng khi mặn xâm nhập không xuống giống vụ lúa đông xuân muộn.