| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới

Thứ Tư 24/02/2021 , 12:01 (GMT+7)

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới, nâng tổng diện tích đạt 3.150ha.

năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới theo hướng nâng cao chất lượng. Ảnh: Lưu Hòa.

năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287ha cây ăn quả ôn đới theo hướng nâng cao chất lượng. Ảnh: Lưu Hòa.

Cùng với việc mở rộng diện tích, tỉnh Lào Cai tiến hành cơ cấu lại vùng trồng đảm bảo quy mô liền vùng, nâng cao năng suất, chất lượng, tập trung tại các huyện Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà, Sa Pa.

Các loại cây ăn quả ôn đới chủ lực, bao gồm cây bản địa, như quýt Mường Khương, Mận Tả Van, Mận hậu, Mận Tam Hoa, Lê VH6 và một số giống cây ăn quả ôn đới mới.

Các diện tích trồng mới phải tập trung, liền vùng, có liên kết tiêu thụ sản phẩm. Ổn định các vùng sản xuất, cấp mã số vùng trồng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn với du lịch sinh thái.

Xem thêm
Nghề đón 'lộc trời': [Bài 2] Đưa yến sào thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực

Yến sào được kỳ vọng là sản phẩm xuất khẩu mang lại nguồn thu lớn cho Bình Phước, sau hạt điều, cao su và sầu riêng.

Kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ, chợ đầu mối, trường học

TP. HCM Công tác kiểm tra sẽ được TP. HCM triển khai đồng bộ tại các cơ sở kinh doanh, giết mổ, chế biến, nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, chợ đầu mối.

Giống lúa TBR97 chinh phục 'chảo lửa’ Krông Pa

GIA LAI Giống lúa TBR97 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương khi lần đầu tiên xuất hiện ở ‘chảo lửa’ Krông Pa.