Thứ tư, 22/08/2018 07:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lễ công bố và trao chứng nhận nhãn Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018

08/02/2018, 09:07 (GMT+7)

Tối 7/2, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận nhãn Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2018 cho 640 doanh nghiệp tại White Palace (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC

Trước đó, Hội HVNCLC đã thực hiện cuộc điều tra bình chọn và đưa ra kết quả sơ bộ gồm 834 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn thông qua 71 sở ngành của 39 tỉnh, thành phố đang trực tiếp quản lý cho ý kiến đánh giá. Trong đó, có 138 doanh nghiệp lần đầu tiên đạt số phiếu bình chọn và 39 doanh nghiệp đạt liên tiếp 22 năm. Và kết quả cuối cùng là 640 doanh nghiệp đủ điều kiện đạt nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018.

Trong đó, tính riêng trong mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp) có 49 doanh nghiệp từ 4 tỉnh này đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm nay. Cụ thể, An Giang có 17 doanh nghiệp đạt, Bến Tre có 7 doanh nghiệp, Cần Thơ có 15 doanh nghiệp và Đồng Tháp có 10 doanh nghiệp.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội DN HVNCLC cho biết: “Đến nay đã có 66 doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm đạt danh hiệu HVNCLC – Chuẩn hội nhập. Bộ tiêu chí này sẽ là lợi thế, điểm tựa về chất lượng kỹ thuật, là lời cam kết vững chắc về chất lượng tạo điều kiện cạnh tranh với hàng Asean đang tràn ngập và cả cạnh tranh trên các thị trường xuất khẩu. Và trong năm 2018, Hội tiếp tục xây dựng Bộ tiêu chí HVNCLC chuẩn hội nhập cho nhóm sản phẩm phi thực phẩm.

Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp khi được trao chứng nhận này, thực hiện các cam kết về tuân thủ các tiêu chuẩn để ngày càng tiến bộ hơn, có thể tiếp cận với thị trường thế giới, có thêm nhiều cơ hội bên cạnh việc được người tiêu dùng trong nước bình chọn”.

Ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM và ông Trần Thành Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT trao chứng nhận HVNCLC 2018 cho các doanh nghiệp

Tại lễ công bố, ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã chia sẻ: “Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 không chỉ mở ra cơ hội mà còn có nhiều thách thức, để đồng hành cùng doanh nghiệp, các bộ ngành đang có nhiều chương trình thúc đẩy hoạt động sáng tạo và ứng dụng công nghệ, để công nghệ là chìa khóa chứ không phải rào cản trong hội nhập. Chính vì vậy, các bộ ngành phải luôn nỗ lực tạo thuận lợi cho DN phát triển, chuyển đổi công nghệ số, đổi mới sáng tạo để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu và hội nhập kinh tế; bởi đổi mới sáng tạo có ý nghĩa sống còn không chỉ đối với DN, mà còn tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế”...

Cũng trong lễ công bố và trao giải HVNCLC 2018 đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội HVNCLC với Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và nhiều sở, ngành khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có bước đi vững chắc trong phát triển và hội nhập với thế giới.

Ông Trần Thành Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT và bà Vũ Kim Hạnh trao kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp đã sát cánh cùng Hội HVNCLC đưa hàng Việt về nông thôn trong suốt những năm qua
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội HVNCLC với Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM và nhiều sở, ngành
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận