| Hotline: 0983.970.780

Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại Quảng Ninh

Thứ Ba 28/01/2025 , 15:45 (GMT+7)

Trong ngày 27/1 (tức 28 Tết), tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 3 vụ cháy rừng tại TP Hạ Long, TP Uông Bí và huyện Đầm Hà.

Đám cháy xảy ra tại huyện Đầm Hà.

Đám cháy xảy ra tại huyện Đầm Hà.

Vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 27/1, tại đảo Thoi Dây (xã Tân Dân, huyện Đầm Hà) đã xảy ra 1 vụ cháy rừng. Do thời tiết hanh khô, gió thổi mạnh cùng với lớp phủ bì khô dày đã khiến đám cháy lan ra rất nhanh và bùng lên dữ dội.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đầm Hà đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện, trang thiết bị. Đồng thời phối hợp với các lực lượng tại chỗ của xã Tân Lập, công an và kiểm lâm huyện tiến hành khoanh vùng chữa cháy. Đến sáng 28/1, đám cháy được không chế hoàn toàn.

Lực lượng chức năng dập tắt đám cháy rừng tại phường Đại Yên, TP Hạ Long. 

Lực lượng chức năng dập tắt đám cháy rừng tại phường Đại Yên, TP Hạ Long. 

Vụ cháy rừng thứ 2 xảy ra tại khu Đại Đán (phường Đại Yên, TP Hạ Long). Theo đó, đám cháy được người dân phát hiện vào khoảng 12 giờ ngày 27/1, sau đó đã ngay lập tức thông báo cho cơ quan chức năng. Do gió to kèm thời tiết hanh khô, ngọn lửa đã bùng phát nhanh và lan rộng ra khoảng 20ha rừng thông.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy phối hợp với an ninh cơ sở cùng người dân nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Cũng trong ngày 27/1, tại TP Uông Bí, vào lúc 16 giờ 30 phút đã xảy ra cháy rừng tại phường Bắc Sơn và Nam Khê. Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày tiếp tục xảy ra đám cháy tại xã Thượng Yên Công.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự TP Uông Bí đã phối hợp với các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh) và Công an thành phố, Ban quản lý rừng quốc gia Yên Tử, Công ty CP phát triển Tùng Lâm, dân quân, an ninh cơ sở, nhân dân các phường có mặt để sử dụng máy thổi, các dụng cụ cầm tay phát quang tạo đường băng cản lửa để từng bước khoanh vùng, cô lập đám cháy.

Đến khoảng 6 giờ sáng ngày 28/1, đám cháy tại 3 khu vực đã được dập tắt. Diện tích thiệt hại ước tính là hàng chục ha, chủ yếu là bạch đàn bị gãy đổ sau bão và thông…

Hiện nay, các vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm
Xã có hơn 300 hộ nuôi gà thả vườn đồi

HÀ TĨNH Xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) hiện có hơn 300 hộ chăn nuôi gà thả vườn đồi, trong đó hơn 10 hộ có quy mô nuôi từ 1.000 - 5.000 con/lứa.

Các biện pháp phòng bệnh cho gia cầm mùa nồm ẩm

THÁI NGUYÊN Bà con cần giữ chuồng trại khô ráo, định kỳ phun khử khuẩn, thay chất độn chuồng, cũng như bổ sung vitamin và chất điện giải để tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

Nhân nuôi 180 triệu ong ký sinh để khống chế sâu đầu đen

BẾN TRE Năm 2025, tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu nhân nuôi khoảng 180 triệu con ong ký sinh thả ra môi trường để tiêu diệt sâu đầu đen hại dừa.

Thách thức xử lý rác thải sản xuất cà phê

ĐẮK NÔNG Giá cà phê tăng cao khiến mức độ đầu từ chăm sóc của người dân cũng tăng lên. Theo đó lượng rác thải từ thuốc bảo vệ thực vật và phân bón tăng đột biến.

Nông nghiệp Kiên Giang thắng lợi toàn diện, sản lượng lúa đạt cao chưa từng có

Kiên Giang Ngành nông nghiệp Kiên Giang đạt thắng lợi khá toàn diện về diện tích, năng suất và chất lượng. Riêng sản lượng lúa đạt hơn 4,7 triệu tấn, cao nhất từ trước đến nay.

Tổ chức nghiên cứu khoa học được thành lập doanh nghiệp, thương mại hóa kết quả

Nghị quyết số 193/2025/QH15 ngày 19/2/2025 của Quốc hội quy định thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá phát triển khoa học, công nghệ.

Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 4/3, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam đã kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.