| Hotline: 0983.970.780

Livestream giao lưu mùa Covid-19

Thứ Sáu 06/03/2020 , 08:55 (GMT+7)

NXB Tổng hợp TP.HCM vừa tổ chức cuộc giao lưu “Vui cười mỗi ngày dù không hoàn hảo” bằng hình thức livestream. Đây là xu hướng tiếp cận độc giả mới, để né SARS-CoV-2.

Cuốn sách vừa được giới thiệu qua hình thức livestream. Ảnh: NVCC.

Cuốn sách vừa được giới thiệu qua hình thức livestream. Ảnh: NVCC.

Chủ đề “Vui cười mỗi ngày dù không hoàn hảo” với nhân vật chính là tác giả Cúc T cùng cuốn sách “Sống như bạn đang ở sân bay”. Kéo dài 1 giờ đồng hồ, buổi livestream thu hút hơn 1 nghìn lượt like và 2,5 nghìn lượt người xem. Quả là thành công ngoài mong đợi của NXB Tổng hợp TP.HCM.

Từng được tuyển thẳng vào Khoa Báo chí – Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM (Khoá 2005 - 2009) rồi nhận học bổng cao học tại Đại học Macquarie - Úc (2012 - 2013), tác giả Kim Cúc đã dùng bút danh Cúc T để viết lại những trải nghiệm của bản thân trong cuốn sách “Sống như bạn đang ở sân bay”. Dẫu không có nhiều giá trị văn chương, nhưng tác phẩm của Cúc T cũng truyền được năng lượng tích cực cho giới trẻ hôm nay về tư duy công dân toàn cầu.

Buổi livestream “Vui cười mỗi ngày dù không hoàn hảo” hơi đơn điệu, vì tác giả Cúc T chưa có kinh nghiệm diễn đạt trước ống kính và cũng không có khách mời trợ lực hợp lý.

Tuy nhiên, sự hào hứng theo dõi và gửi câu hỏi của bạn đọc khắp nơi, chứng minh kiểu giao lưu này rất đắc dụng trong thời Covid-19. Và 5 bạn đọc có những ý kiến thú vị qua buổi livestream cũng đã được nhận quà từ NXB Tổng hợp TP.HCM.

Cái khó bao giờ cũng ló cái khôn. Không thể tổ chức giao lưu trực tiếp ngoài đời giữa mùa dịch, thì ứng dụng thành tựu công nghệ livestream vẫn là một chọn lựa để tăng cường kết nối tác giả và độc giả. Thế nhưng cần lưu ý rằng, sự nhắc nhở phòng chống lây nhiễm “không tụ tập đông người”, không có nghĩa là chỉ chấp nhận có một người xuất hiện để giao lưu trực tuyến.

Hầu hết tác giả đều có sở trường viết và có sở đoản nói, thậm chí viết càng hay thì nói càng dở, nên cần phải thêm người quen nghề thuyết trình trước đám đông tham gia phụ diễn để buổi livestream sinh động hơn, lôi cuốn hơn, hấp dẫn hơn.

Từ kết quả của “Vui cười mỗi ngày dù không hoàn hảo”, chắc chắn nhiều đơn vị làm sách sẽ triển khai mô hình giao lưu livestream nhằm vớt vát cho không khí làng xuất bản đang ảm đạm vì Covid-19 . Nhất là dịp 8-3, nhiều tác giả nữ sẽ xúng xính váy áo trước ống kính để được nghe những lời chúc mừng ngọt ngào của bạn đọc biết khai thác tiện ích điện thoại thông minh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp tại V-League

Dẫn trước Bình Dương trong hiệp 1 nhưng sau đó, sự bất cẩn của hàng thủ đã khiến CLB Hà Nội ôm hận với trận thua thứ hai liên tiếp tại V-League.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

‘Tiếng hát 50+’ rộn ràng thay thế ‘Tiếng hát mãi xanh’

‘Tiếng hát 50+’ rộn ràng thay thế ‘Tiếng hát mãi xanh’

Cuộc thi ‘Tiếng hát 50+’ dành riêng cho người cao niên yêu thích âm nhạc, bắt đầu bước vào vòng bán kết tại Cung Văn hóa Lao Động - TPHCM.