Thứ sáu, 19/04/2019 01:58 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lời chúc được mong nhất

05/01/2012, 09:56 (GMT+7)

- Này, ông bạn, sắp đến Tết rồi, ông đã nghĩ ra những lời chúc thật hay, thật ý nghĩa và thật thiết thực trong năm con Rồng để gửi tặng gia đình, họ hàng, bạn bè chưa?

- Tôi đang nghĩ đây. Ông nghĩ được lời chúc nào chưa?

- Có rồi.

- Cho nghe được không?

- Được chứ. Chúc giá điện không tăng lên nữa để mọi người không phải lo lắng thêm với hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

- Không ổn. Vừa rồi giá điện tăng thêm 5% nhưng ông Cục trưởng Cục Quản lý giá cho rằng còn phải tăng gấp nhiều lần như thế nữa thì mới hết bao cấp giá điện. Trong khi đó, ông EVN thì đã quá quen với bài xin tăng giá. Vì thế, lời chúc của ông không được thiết thực cho lắm. Vả lại, giá điện năm nào cũng tăng. Người tiêu dùng thì mong mỏi giá điện bình ổn từ bao lâu nay rồi, nên lời chúc của ông không có gì mới mẻ.

- Vậy thì sẽ chúc cho năm nay, không ai bị ngộ độc do ăn phải rau có thuốc trừ sâu, thịt có độc tố, hay thực phẩm có ngâm tẩm hóa chất độc hại.

- Câu chúc này có ý nghĩa và thiết thực đấy. Nhưng chuyện thực phẩm độc hại tràn lan trên thị trường đã tồn tại từ nhiều năm nay rồi. Thành ra lời chúc của ông cũng không mới.

- Nếu vậy, tôi sẽ xin chúc anh em, bạn bè, người quen khi đi đường không phải lo lắng bởi tình trạng tai nạn giao thông.

- Cũng hay, nhưng không mới. Tai nạn giao thông đã liên tục xảy ra bao năm nay rồi mà.

- Vậy thì có lẽ lời chúc thiết thực nhất là chúc cho mọi người dùng xe máy, ô tô để đi chơi Tết, đi làm, đi chơi trong suốt cả năm mà xe máy, ô tô không bị bất ngờ cháy nổ như trong mấy tháng qua.

- Đúng rồi. Trong năm qua và mấy ngày đầu năm nay, xe máy, xe ô tô cứ rủ nhau cháy, nổ nhiều quá, mà chưa ai biết nguyên nhân chính xác thế nào. Bỏ ô tô, bỏ xe máy thì chẳng được. Thành ra người ta phải vừa đi xe vừa … cầu trời. Vì thế, có lẽ đây là câu chúc mà ai cũng đang mong nhất đấy.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận