| Hotline: 0983.970.780

Long An: Tiêu hủy hơn 51.000kg heo bị dịch

Thứ Hai 08/07/2019 , 09:08 (GMT+7)

Tính đến hết tuần đầu tiên của tháng 7, tại Long An dịch tả heo Châu Phi  đã xuất hiện tại 33 hộ thuộc 6 huyện, thị (Đức Hòa, TX Kiến Tường, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và Tân Hưng).

Tổng số heo bệnh tiêu hủy là 822 con với tổng trọng lượng tiêu hủy 51.756,5kg.

Công tác xử lý ổ dịch tại các địa phương trong thời gian qua đã thực hiện quyết liệt, các ổ dịch đều được triển khai tiêu hủy (chôn) theo đúng quy định ngay trong ngày đầu tiên phát hiện. Công tác tiêu độc khử trùng được thực hiện liên tục, thường xuyên nhằm hạn chế mầm bệnh lây lan với 1.500 lít thuốc khử trùng và 38.280kg vôi.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp tỉnh cũng tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống bệnh dịch; bố trí lực lượng 24/24 giờ đối với các chốt kiểm dịch tạm thời. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho người dân biết về các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, làm gì khi phát hiện bệnh; Tăng cường hệ thống giám sát dịch bệnh, thông tin nhanh, kịp thời hỗ trợ cho công tác khống chế ổ dịch, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng chuyển đổi 825ha cây trồng trên đất lúa

Cao Bằng chuyển đổi 825ha cây trồng trên đất lúa

Vụ đông xuân 2021, tỉnh Cao Bằng chuyển đổi hơn 825ha cây trồng trên đất lúa cho hiệu quả thấp sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế.

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Thoạt nhìn những con bò đang lặng lẽ gặm cỏ trên đồng cỏ xanh mướt ở Australia, rất khó có thể phát hiện được chúng đã được “trang bị” những công nghệ... tối tân.