Thứ sáu, 24/05/2019 09:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mía xương gà được giá

21/01/2014, 09:56 (GMT+7)

Huyện Lộc Bình là địa phương có diện tích trồng cây mía xương gà lớn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hiện bà con nông dân đang thu hoạch các diện tích mía để chuẩn bị đất cho vụ mía sau.

Huyện Lộc Bình là địa phương có diện tích trồng cây mía xương gà lớn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hiện bà con nông dân đang thu hoạch các diện tích mía để chuẩn bị đất cho vụ mía sau.

Theo bà con nông dân trồng mía xương gà ở đây cho biết: Gía mía năm nay tương đối ổn định, bán tại ruộng từ 4.000 – 5.000 đ/cây, bán lẻ từ 6.000 – 8.000 đ/cây. Trừ chi phí 1 sào mía xương gà cũng thu lãi từ 10- 15 triệu đồng, nếu chăm sóc tốt và được giá có thể đạt khoảng 20 triệu đồng/sào. Nguồn thu nhập này đã giúp không ít hộ gia đình ở huyện Lộc Bình thoát nghèo.

Đặc biệt có nhiều hộ trở thành hộ có thu nhập khá từ trồng mía xương gà. Đây cũng một trong  định hướng phát triển kinh tế mà huyện đã đề ra. Trong đó tập trung chuyển những diện tích cấy lúa không đảm bảo về nguồn nước sang trồng cây mía xương gà.

Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ sản phẩm mía cây không ổn định, mía chủ yếu thường được người dân bày bán ở các chợ phiên, lễ hội, hoặc cho khách qua đường. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ cây mía phụ thuộc lớn vào điều kiện thời tiết: Nếu nắng nhiều thì việc tiêu thụ cây mía xương gà nhanh và thuận lợi hơn. Do vậy việc mở rộng diện tích cũng không phải dễ.

HOÀNG VĂN HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận