| Hotline: 0983.970.780

Một nghệ nhân ở Đồng Tháp sở hữu 3 kỷ lục về cây cảnh

Thứ Năm 25/02/2021 , 10:06 (GMT+7)

Cặp vạn niên tùng này khoảng 150 tuổi, mỗi cây có chiều cao khoảng 7m, đường kính tán khoảng 4m, hoành gốc 1,3m, hoành chi khoảng 40cm.

Theo ông Lộc, cặp vạn niên tùng Tứ Diện Nhật Nguyệt này có giá trị khoảng 10 tỷ đồng. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Theo ông Lộc, cặp vạn niên tùng Tứ Diện Nhật Nguyệt này có giá trị khoảng 10 tỷ đồng. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Cặp kiểng vạn niên tùng của nghệ nhân Nguyễn Phước Lộc ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vừa được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Cặp vạn niên tùng kiểng xuất xứ Nam Bộ được tạo tác theo phương pháp Tứ Diện Nhật Nguyệt đạt giá trị kỷ lục độc bản Việt Nam”.

Đây là một trong số hiếm các cây vạn niên tùng có đường kính chi lớn như vậy, các chi được tạo dáng uốn éo rất công phu và kỳ công theo phương pháp Tứ Diện Nhật Nguyệt, tức các chi được tạo tán hình tròn lớn nhỏ đan xen 4 phía như mặt trời và mặt trăng.

Ông Lộc chia sẻ cặp vạn niên tùng này được ông mua từ một người chơi kiểng ở tỉnh Tiền Giang, ban đầu cây được sửa theo kiểu tự do, khi mua về ông Lộc tiến hành chỉnh sửa tốn nhiều công sức để thổi hồn vào cây theo dáng kiểng cổ Nam Bộ nên đã tạo được giá trị độc bản cho cây.

Cây sanh bonsai của ông Lộc xác lập kỷ lục 'Cây Sanh bon sai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam'. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Cây sanh bonsai của ông Lộc xác lập kỷ lục “Cây Sanh bon sai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam”. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Đây là kỷ lục thứ 3 về cây cảnh ông Lộc đang sở hữu. Trước đó, vào năm 2013, cặp me kiểng của ông Lộc cũng từng xác lập kỷ lục “Cặp me kiểng cổ nhất Việt Nam” và gần đây nhất là vào tháng 1/2021, cây sanh bonsai trong vườn ông Lộc cũng đã xác lập kỷ lục “Cây sanh bon sai có đường kính tán lớn nhất Việt Nam” với đường kính tán lên đến 6,2m, chiều cao 5,5m, hoành gốc 3,6m, cây khoảng 120 tuổi.

Điểm độc đáo ở cây sanh này là cây có tán lớn nhưng được tạo tác theo kiểu dáng cây bonsai nên được xem là cây bonsai “khủng” nhất ở Việt Nam hiện nay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da nổi cục lây lan tại Yên Bái

Bệnh viêm da da nổi cục lần đầu tiên xuất hiện ở tỉnh Yên Bái và hiện đang lây lan ra nhiều huyện khiến người chăn nuôi địa phương vô cùng lo lắng.

Phát hiện mới về cỏ biển mở ra tiềm năng lớn

Phát hiện mới về cỏ biển mở ra tiềm năng lớn

Những giá trị mới từ cỏ biển có thể làm thay đổi sự hiểu biết của chúng ta về đại dương, đồng thời hé mở tiềm năng lớn cho ngành thực phẩm trong tương lai.