Chủ nhật, 24/06/2018 05:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Năm thắng lợi của người nuôi gà J-DABACO

18/07/2013, 12:01 (GMT+7)

Với những hộ chăn nuôi gà J-DABACO thì năm 2012 là năm thắng lợi lớn do họ biết thức thời chuyển hướng đầu tư vào giống gà chất lượng cao.

Với người chăn nuôi gà, 2012 là một năm đầy sóng gió do đầu ra bấp bênh cộng bệnh dịch hoành hành. Tuy nhiên, với những hộ chăn nuôi gà J-DABACO thì đây lại là năm thắng lợi lớn do họ biết thức thời chuyển hướng đầu tư vào giống gà chất lượng cao.

Không ồn ào như chăn nuôi giống gà khác, các hộ nuôi gà J-DABACO luôn “bình chân như vại” trước mọi biến động của thị trường bởi giống gà họ nuôi có chất lượng thịt vượt trội và được bán ở cửa trên. Anh Diêm Đăng Cương, chủ trang trại nuôi gà J-DABACO ở xã Tân Trung, huyện Tân Yên, Bắc Giang phấn khởi cho biết, vào lúc giá gà sốt, gà J-DABACO anh bán tại cửa chuồng giá 90.000 đồng/kg, thời điểm giá gà thả vườn chạm đáy, gà của anh vẫn có giá 70.000 đồng/kg, trừ hết chi phí cộng lãi vay ngân hàng, anh Cương lãi 20.000 - 25.000 đồng/con.

Anh Cương bật mí, khi thấy các hộ ào ạt vào gà công nghiệp vì giá lên cao, anh không ùa theo mà chọn nuôi gà J-DABACO vì thịt thơm ngon, tỉ lệ tiêu tốn thức ăn và chi phí chuồng trại thấp, đầu ra lại ổn định, được các nhà hàng, người tiêu dùng rất chuộng. Nhờ quyết định đúng đắn, mấy lứa gà vừa rồi anh Cương lãi được mấy trăm triệu đồng, hiện đàn gà hơn 5.000 con của anh chuẩn bị xuất chuồng đúng dịp Tết đã được thương lái đến đặt cọc tiền trước với giá 90.000 đồng/kg, riêng gà trống là 120.000 đồng/kg.

Theo anh Cương, nuôi gà J-DABACO hệ số an toàn cao bởi gà giống đều được tiêm phòng đầy đủ vắc xin marek và trang bị “kính” nên gà không còn cắn mổ nhau dù chẳng cần cắt mỏ, nhờ đó hiệu quả chăn nuôi được nâng lên rõ rệt.

J-Dabaco đang trở thành giống gà được người chăn nuôi ưa chuộng hiện nay

Với anh Nguyễn Văn Hữu ở phường Cộng Hòa (Chí Linh - Hải Dương), gà J-DABACO khiến anh phải tâm phục bởi nó đã cứu anh một bàn thua trông thấy. Anh Hữu bắt đầu nuôi gà J-DABACO từ năm 2011, để chắc ăn, ngoài nuôi gà J-DABACO anh Hữu nuôi thêm 2 giống gà khác. Thời điểm gà bán chạy anh Hữu thấy lợi nhuận từ gà J-DABACO cao hơn hẳn. Khi giá gà lao dốc, ngay lập tức lợi nhuận giữa các giống gà được thể hiện rõ nét. Nếu như các giống gà thả vườn khác giá bán 38.000 - 45.000 đồng/kg vẫn ế ẩm thì gà J-DABACO có bao nhiêu bán hết bấy nhiêu, giá vượt trội hẳn 60.000 - 70.000 đồng/kg. Tâm sự với chúng tôi, anh Hữu bảo vừa qua nếu không có đàn gà J-DABACO kéo lại chắc anh đã bỏ nghề chăn nuôi vì cụt vốn.

Anh Đỗ Văn Duy, một tiểu thương buôn gà thịt tại Chợ gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín - Hà Nội) chia sẻ, làm nghề buôn gà hơn chục năm qua, chưa bao giờ anh thấy giống gà nào xâm nhập thị trường nhanh như gà J-ABACO đeo kính. Mỗi tháng, anh Duy bán hơn 25 tấn gà hơi thì chiếm tới 70% là gà J-DABACO. Để minh chứng thịt gà J-DABACO ngon cỡ nào, anh Duy giới thiệu chúng tôi đến nhà hàng chuyên mua gà thịt J-DABACO của anh tại huyện Mê Linh, Hà Nội. Đãi chúng tôi nồi lẩu gà J-DABACO giá 250.000 đồng, chủ Nhà hàng sinh thái Thành Đồng có cái tên rất ấn tượng Nguyễn Văn Đắng đố chúng tôi ăn lẩu gà ta ở đâu rẻ mà ngon hơn tại đây. Ông Đắng chia sẻ, một năm nay khách đến ăn tại nhà hàng của ông chỉ gọi gà J-DABACO bởi thịt ngọt, thơm và không bã nạc như gà ta, giá thành lại phải chăng nên mỗi tháng Nhà hàng Thành Đồng bán được tới 800 nồi lẩu gà J-DABACO.

Ông Nguyễn Như Phán - PGĐ Cty Gà giống DABACO cho biết, J-DABACO là kết quả lai tạo hài hòa giữa giống gà Ri với các giống gà truyền thống có chất lượng thịt, năng suất vượt trội khác. Gà J-DABACO có đặc điểm nổi trội là mào cờ, lông ôm gọn, màu đỏ mận chín, chân vàng, thịt săn chắc, thơm ngon, thích nghi được với mọi điều kiện nuôi dưỡng, khí hậu và địa hình. Trọng lượng của gà được cải thiện đáng kể, con trống 2,4 - 2,5 kg, con mái 2,0 - 2,1 kg, thời gian nuôi hơn 3 tháng, giảm một nửa so với gà Ri. Nhờ ưu thế vượt trội đó, chỉ trong 2 năm, thương hiệu gà J-DABACO đã phủ sóng khắp địa bàn cả nước, mỗi tháng xuất ra thị trường 40 - 60 vạn con gà giống. Ông Phán tin tưởng rằng, gà J-DABACO sẽ trở thành vật nuôi phổ biến mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi trong nước.

Cty TNHH MTV Gà giống DABACO. Km6 - QL38 xã Lạc Vệ (Tiên Du - Bắc Ninh). ĐT: 02413.723.633; DĐ: 0982.049.017 (Nguyễn Như Phán).

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận