| Hotline: 0983.970.780

Nâng cao chất lượng và thúc đẩy xuất khẩu mật ong Việt Nam

Thứ Sáu 17/08/2018 , 13:52 (GMT+7)

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Viện Chăn nuôi, Hội Nuôi ong Việt Nam và Cty Syngenta tổ chưc Hội thảo Giải pháp nâng cao chất lượng và thú đẩy xuất khẩu mật ong Việt Nam bới sự tham dự của các chuyên gia doanh nghiệp đến từ trong và người nước.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo tập trung chính vào việc đánh giá thực trạng ngành nuôi ong hiện nay ở nước ta, bàn về chất lượng và một số giải pháp nâng cao chất lượng mật ong. Hội thảo cũng bàn về nhiệm vụ bảo tồn đa dạng sinh học trong canh tác nông nghiệp bền vững nhằm hài hòa lợi ích của người nuôi ong và nông dân canh tác các loại cây trồng nông lâm nghiệp.

TS Nguyễn Thanh Sơn, Viện trưởng Viện Chăn nuôi chia sẻ, trong 3 năm gần đây do nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan xuất khẩu mật ong của nước ta đã giảm đáng kể cả về sản lượng và kim ngạch, gây khó khăn không nhỏ tới đời sống người nuôi ong và các doanh nghiệp xuất khẩu.

Do đó, thông qua hội thảo lần này, Viện Chăn nuôi mong nhận được những tham luận, đóng góp quan trọng cũng như có sự gặp gỡ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các bên liên quan nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh và nâng cao chất lượng mật ong Việt Nam trong tương lai, qua đó hướng tới một ngành nuôi ong bền vững, trung thực và hai hòa lợi ích, thân thiện môi trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ, liên kết doanh nghiệp, nhằm nâng cao giá trị chuỗi liên kết.