| Hotline: 0983.970.780

Nâng cao nhận diện đặc sản vùng miền tại siêu thị

Thứ Tư 11/11/2020 , 17:15 (GMT+7)

Nhiều sản phẩm có thương hiệu, thậm chí được chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý như cam Vinh, cam Hà Giang... hiện vẫn bị lẫn trong nhiều gian hàng tại siêu thị.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Tổng Giám đốc BRG Retail phát biểu sáng 11/11. Ảnh: AT.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Tổng Giám đốc BRG Retail phát biểu sáng 11/11. Ảnh: AT.

"Mục tiêu của chúng tôi khi mở chuỗi siêu thị BRG Mart, có quy mô từ 300m2 trở lên, là phục vụ đầy đủ các sản phẩm nhu yếu trong cuộc sống, từ thực phẩm tươi sống đến đồ ăn chín, hóa mỹ phẩm, hàng gia dụng, thời trang...

Điểm khác biệt của BRG Mart so với các siêu thị khác nằm ở khu Fresh Garden. Đây là nơi chúng tôi tập trung các sản phẩm tốt nhất, thường là các đặc sản địa phương từ chương trình OCOP", ông Nguyễn Thái Dũng, Tổng Giám đốc BRG Retail phát biểu sáng 11/11 trong Hội nghị Nhà cung cấp BRG Retail năm 2020 với chủ đề "Chia sẻ cơ hội - Đồng hành phát triển".

BRG Mart là một trong ba mô hình mà BRG Retail hướng đến, bên cạnh Hapro Food - chuỗi mini mart có quy mô từ 70m2, và BRG Intershop - chuỗi cửa hàng chuyên bán các sản phẩm quốc tế.

Trong năm 2020, dù trải qua đại dịch SARS-CoV-2, BRG Mart vẫn có những bước chuyển mình tích cực như: doanh số mua hàng tăng 25%, số lượng nhà cung cấp tăng 15%.

Trên cả nước, các siêu thị BRG Mart, Hapro Food tiếp tục mở mới theo đúng lộ trình 52 điểm bán đã có mặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên.

Ngay trong sáng 11/11, ông Dũng đã tới khai trương điểm siêu thị thứ 53 tại Long Biên. Ông cho biết, đến cuối năm 2020, BRG Retail sẽ đạt mục tiêu 100 điểm bán, và mở rộng hoạt động vào khu vực miền Trung và miền Nam.

Song song với việc gia tăng về lượng, ông Dũng cũng trăn trở về chất lượng của chuỗi siêu thị khi mở rộng. Ngoài những sản phẩm mới, ưu việt từ các nhà cung cấp, BRG Mart muốn hướng người mua đến các nông sản địa phương, đặc biệt là các loại nông sản được chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý như cam Vinh, cam Hà Giang, bưởi Diễn.

"Tôi có đi vào một số điểm bán hàng, và thấy những đặc sản vùng miền được bày giống như những hàng hóa khác. Điều ấy khiến người tiêu dùng khó nhận diện được đâu là sản phẩm tốt hơn.

Với mong muốn là cầu nối giữa bà con nông dân với người mua, chúng tôi đã có những kênh thu mua nông sản, đảm bảo đạt chuẩn, và giới thiệu tới mọi người trong khu Fresh Garden. Hy vọng, khách hàng sẽ ủng hộ BRG Mart", ông Dũng bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Cũng trong Hội nghị sáng 11/11, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG bày tỏ: "Chúng tôi cần nhiều nhà cung cấp hơn nữa trong các năm tới, bởi BRG tâm niệm rằng cơ hội của chúng tôi cũng là cơ hội của các bạn. Hãy đến với BRG bằng những mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Chúng tôi sẽ cam kết thu mua và phân phối một cách hiệu quả nhất".

Theo chia sẻ của bà Nga, BRG, đặc biệt là BRG Retail, đã có những bước tiến mạnh mẽ trong năm 2020. Bất chấp đại dịch, BRG Retail cam kết không tăng giá bán, thậm chí tăng dự trữ lên gấp 10 lần. Nhiều gian hàng của chuỗi BRG Mart phục vụ bán hàng đến tận 23h đêm.

"Ấn tượng lớn nhất của tôi vào thời điểm ấy là nhiều nhân viên sẵn sàng mang gạo, mắm, muối và nhiều lương thực khác vào vùng dịch. Họ không hề nề hà chuyện gì. Càng đáng mừng hơn khi biết rằng, tính đến lúc này, khi hai đợt dịch đi qua, BRG vẫn không có bất cứ một ca nghi nhiễm nào, dù là F2", bà Nga nhấn mạnh.

Từ năm 2020, BRG Retail đã khai thác thêm nhiều nguồn hàng nhập khẩu từ các nhà cung cấp nước ngoài như sản phẩm thịt lợn Mỹ, bò Mỹ được nhập khẩu từ Tyson Foods - nhà sản xuất và xuất khẩu thịt lớn thứ hai thế giới. Các sản phẩm hoa quả như táo,nho cũng được nhập về từ các kênh uy tính của Mỹ, New Zealand, Pháp.

Tham gia Hội nghị, ông Warnery Nicolas - Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu: "Chúng tôi luôn là cầu nối giữa BRG và các doanh nghiệp nước ngoài. Năm 2020, Đại sứ quán Pháp đã kết nối, giới thiệu nhiều doanh nghiệp xuất khẩu uy tín tại Pháp và các mặt hàng xuất khẩu Pháp có thế mạnh cho BRG Retail".

Mua hàng của BRG Retail, khách hàng có cơ hội tham gia vào hệ sinh thái thuộc Tập đoàn BRG, như hệ thống các sân golf đẳng cấp, chuỗi khách sạn thương hiệu quốc tế như Hilton, InterContinental, Sheraton.

Đặc biệt, khách hàng có thể là chủ sở hữu của tấm thẻ quyền năng BRG Elite - sử dụng trong nhiều dịch vụ không những của BRG, mà còn cả khi mang xe sửa chữa tại Honda Tây Hồ, Honda Hải Phòng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Triển khai hoạt động Cổng thông tin Dịch vụ việc làm Việt Nam tại Hà Nội

Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP. Hà Nội vừa triển khai hoạt động Cổng thông tin DVVL tại Hà Nội và tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề CNTT.

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

Bàn giao 2 phòng học kiên cố cho điểm trường Sín Chải

2 phòng học xây mới kiên cố được Tập đoàn Central Retail bàn giao cho điểm trường thôn Sín Chải thuộc xã Ngũ Chỉ Sơn, TX Sa Pa, tỉnh Lào Cai ngày 21/1.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Bình Dương thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Bình Dương thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 3% GDP của tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao được tỉnh hết sức quan tâm giành nguồn lực, thu hút đầu tư...