Thứ năm, 30/01/2020 01:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngăn chặn tình trạng xe nhồi khách

16/02/2013, 12:48 (GMT+7)

Việc làm này sẽ góp phần chấn chỉnh nạn nhồi nhét khách và chạy quá tốc độ của lái xe nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho hành khách.

Từ ngày 15/2 (tức ngày 6 Tết Quý Tỵ), lực lượng CSGT- Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức ra quân xiết chặt việc thực hiện an toàn giao thông đường bộ. Theo trung tá Bùi Quang Thanh - Trưởng phòng CSGT, CA tỉnh Quảng Bình thì lực lượng sẽ kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các trường hợp lái, phụ xe vi phạm các lỗi chạy quá tốc độ, chở quá số người cho phép.

Việc ra quân sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày sau Tết Nguyên đán. Việc làm này sẽ góp phần chấn chỉnh nạn nhồi nhét khách và chạy quá tốc độ của lái xe nhằm giảm thiểu nguy hiểm cho hành khách.

Ngay trong ngày 15/2, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 205 trường hợp với các lỗi vi phạm chủ yếu như chở quá số lượng người, chạy quá tốc độ, đi sai phần đường. Dự kiến mức tiền phạt gần 600 triệu đồng.

Nhiều tài xế đã thông tin cho nhau về việc CSGT Quảng Bình đang làm nghiêm ngặt trên tuyến QL 1A nên một số xe khách ngoặt lên đường Hồ Chí Minh nhằm tránh kiểm tra. Tuy nhiên, trên tuyến đường này cũng đã được bố trí các tổ kiểm soát để phát hiện và xử lý xe khách vi phạm.

Nhiều xe chở quá quy định bị CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý.

Xe khách biển kiểm soát 47B - 001.89 do Nguyễn Bùi Anh Tuấn (SN 1970, trú TP Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk) điều khiển, khi đến Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) đã rẽ ngược lên đường Hồ Chí Minh để tránh trạm kiểm soát. Lúc  kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe chở 70 hành khách (chưa kể 6 em nhỏ), trong khi đó, xe chỉ được phép chở 42 người. “Xe khách này bị xử phạt theo quy định và sẽ bị tạm giữ phương tiện trong thời gian 10 ngày”- trung tá Bùi Quang Thanh cho biết như vậy.

Nhiều xe khách giường nằm cao cấp cũng “sáng kiến” gắn thêm ‘giường” dọc lối đi để tăng thêm người. Xe khách mang biển số 35B - 000.85 do Đinh Văn Thông (SN 1963, trú tại Ninh Bình) điều khiển đã thêm 6 “giường” để chở quá 14 hành khách theo quy định. Lực lượng CSGT đã buộc nhà xe tháo các “giường” phụ và yêu cầu chuyển số khách quá quy định qua đi xe trung chuyển do Sở GT-VT Quảng Bình bố trí.

Xe giường nằm cao cấp cũng nhồi nhét hành khách.

Có mặt tại hiện trường, thiếu tá Từ Ngọc Tú - Phó trưởng phòng CSGT- Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày 15/2, đã chuyển tải 8 xe với 167 hành khách được chuyển sang xe trung chuyển để tiếp tục hành trình.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận