| Hotline: 0983.970.780

Nghi vấn lãnh đạo 'tráo' nhân viên đi cách ly thay: Tiếp tục xác minh

Thứ Ba 10/03/2020 , 14:01 (GMT+7)

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đề nghị tiếp tục xác minh vụ một lãnh đạo công ty để nhân viên đi cách ly thay, nếu có sẽ cho xử lý nghiêm.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp sáng 10/3. Ảnh: Công Điền.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì cuộc họp sáng 10/3. Ảnh: Công Điền.

Ngày 10/3, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp nhằm nghe các cơ quan chuyên môn báo cáo tình dịch bệnh và công tác triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Tính đến ngày 10/3, trên địa bàn tỉnh có 10 trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm Covid-19 các trường hợp trên. Dự kiến chiều 10/3 có kết quả xét nghiệm Covid-19. Bên cạnh đó, có 23 trường hợp đang cách ly tập trung tại Bộ Chỉ huy Quân sự cũ (tại TP. Đông Hà).

Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Trị, hiện trên địa bàn có 48 người nước ngoài đang lưu trú. Bên cạnh đó, có 212 người lao động từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật… trở về địa phương. Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương rà soát, nắm tình hình  người nước ngoài nhập cảnh vào địa bàn, nhất là những người đi qua vùng dịch.

Liên quan đến việc có hay không ông Lê Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần điện gió Hướng Tân “đánh tráo” nhân viên cách ly, ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho rằng, hiện tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng điều tra để làm rõ. Nếu có phải xử lý nghiêm đúng luật và đủ sức răn đe.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin có 4 người trong đoàn công tác của Cty Cổ phần điện gió Hướng Tân đi cùng chuyến VN1547 từ Hà Nội về Huế có người bị nhiễm Covid-19 đang lưu trú tại TT. Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng rà soát và đưa 4 người về Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly theo dõi vào tối ngày 8/3.

Tuy nhiên, tại thời điểm tiến hành cách ly, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện trong số 4 người được đưa về cách ly không có ông Lê Thanh Hà mà là một người khác không đi cùng chuyến bay VN1547. Sự việc sau đó đã được cơ quan an ninh tỉnh Quảng Trị phát hiện. Ông Hà và lái xe đã đến khai báo y tế và tự nguyện cách ly tập trung sau đó 1 ngày (9/3).

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị không khẳng định cũng không phủ nhận việc có sự “đánh tráo” nhân viên cách ly thay lãnh đạo doanh nghiệp: “Nếu thật sự trốn cách ly thì cái này vi phạm về thứ nhất là pháp luật, thứ hai là vi phạm đạo đức”, ông Đỗ Văn Hùng chia sẻ.

Trao đổi nhanh với NNVN, Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho hay: “Về thông tin này, hiện chúng tôi đã cho anh em xác minh lại. Kết quả thế nào sẽ thông tin lại với các cơ quan báo chí sau”.

Ngày 1/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID-19 gây ra. Theo đó, các hành vi trốn tránh biện pháp phòng tránh dịch bệnh đều bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tùy tính chất và mức độ của hành vi mà người vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hay xử lý hình sự.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trung ương cân nhắc kỹ lưỡng về một số nhân sự thuộc diện đặc biệt

Trung ương cân nhắc kỹ lưỡng về một số nhân sự thuộc diện đặc biệt

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã chia sẻ một số nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng.

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Sứ mệnh giải cứu đồng ruộng

Áp dụng máy móc, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp gia đình ông Đặng Văn Quang huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình có thể canh tác hơn 100 mẫu ruộng mỗi vụ.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…