| Hotline: 0983.970.780

Làm rõ thông tin lãnh đạo công ty để nhân viên thay mình đi cách ly

Thứ Hai 09/03/2020 , 19:08 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang làm rõ việc lãnh đạo một doanh nghiệp điện gió đi cùng chuyến bay có người nhiễm Covid-19 để nhân viên thay mình đi cách ly.

Nhóm 6 người thuộc Cty Phú Điền đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị. Ảnh: Công Điền.

Nhóm 6 người thuộc Cty Phú Điền đang được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị. Ảnh: Công Điền.

Chiều 9/3, sau khi thông tin Chủ tịch HĐQT cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền (Cty Phú Điền) đưa nhân viên đi cách ly thay xuất hiện, NNVN đã liên hệ với ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị để xác minh. 

Theo ông Hùng, đến thời điểm này đơn vị vẫn chưa xác minh được liệu có hay không việc Chủ tịch HĐQT công ty điện gió Phú Điền "đánh tráo" nhân viên đi cách ly thay.

Theo ông Hùng, tối 8/3, sau khi nhận thông tin về nhóm 4 người đi trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19 đang ở TT. Khe Sanh, huyện Hướng Hóa thì lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp y tế cần thiết theo quy định.

Sau khi rà soát danh sách, cơ quan chức năng đã liên hệ được với anh N.T.L, N.B.S, N.M.Đ, L.T.H (cùng trú tại Hà Nội) đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa. Sau đó, nhóm 4 người trên đã được đưa từ TT. Khe Sanh, huyện Hướng Hóa về TP. Đông Hà cách ly tối cùng ngày.

Đến ngày 9/3, có thêm 2 người thuộc Cty Phú Điền đến trình báo với cơ quan chức năng và tự nguyện cách ly, nâng tổng số người được cách ly lên 6 trường hợp.

Theo ông Hùng, việc có hay thông tin "đánh tráo" nhân viên đi cách ly thì sẽ được phía lực lượng công an tìm hiểu và giải quyết.

“Nếu có thì đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng, vi phạm pháp luật. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta có vi phạm không thì các cơ quan công an sẽ vào cuộc xác minh”, ông Hùng cho hay.

Trong khi đó, ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, tối 8/3 khi lực lượng chức năng đọc tên từng người lên xe đưa đi cách ly thì có tên ông L.Th.H (Chủ tịch HĐQT Cty Phú Điền). Tuy nhiên, đến ngày 9/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện 4 người được đưa về cách ly không có ông L.Th.H, thay vào đó là một người khác không đi cùng chuyến bay.

Phát hiện sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã sử dụng các biện pháp và mời ông L.Th.H đến trình diện cùng lái xe của mình. Sau khi trình diện, ông L.Th.H cùng lái xe được đưa vào cách ly ở Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…