| Hotline: 0983.970.780

Người đàn ông nhập viện cùng con rắn hổ mang chúa dài gần 3m, nặng 5kg

Thứ Tư 19/08/2020 , 22:00 (GMT+7)

Anh Phan Văn Tâm, 38 tuổi, ở gần núi Bà Đen (Tây Ninh) nhập viện cùng con rắn độc vẫn còn sống nặng gần 5kg, dài khoảng 3m.

Anh Tâm nhập viện cấp cứu cùng con rắn còn sống vẫn quấn chặt lấy tay. Ảnh: Anh Vũ.

Anh Tâm nhập viện cấp cứu cùng con rắn còn sống vẫn quấn chặt lấy tay. Ảnh: Anh Vũ.

Theo các chuyên gia y tế, đây là loài rắn lớn và nọc độc đặc biệt nguy hiểm. Nạn nhân bị hổ mang chúa cắn thường tỷ lệ tử vong cao nếu không được xử lý, cấp cứu kịp thời. Khi bị rắn cắn cần phải băng bó kỹ vết thương, không để nọc độc di chuyển đến các cơ quan trọng yếu của cơ thể như tim, não...

Bác sĩ CKII Liêu Chí Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cho biết, đã nhiều lần cấp cứu trường hợp rắn cắn nhưng đây là lần đầu tiên thấy một người nhập viện cùng với con rắn còn sống. "Người bị rắn cắn rất nguy hiểm khi biến chứng nhanh, ảnh hưởng đến hô hấp, tim mạch...", bác sĩ Hùng nói.

Được biết, sáng nay (19/8), anh Tâm (ở xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh) ra thăm rẫy mãng cầu na của gia đình. Khi vừa đến bãi cỏ, anh thấy con rắn lớn ngay chân mình nên bất giác đưa tay chụp. Anh bị con rắn quay đầu cắn vào đùi phải, quấn chặt tay, cổ, không thể gỡ ra.

Anh Tâm dùng tay còn lại bóp cổ con rắn. Sau đó, anh được giúp đỡ, dùng vải cột ngang đùi, chặn nọc độc lan rộng, đồng thời lấy băng keo quấn miệng con rắn lại. Anh Tâm được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cách đó hơn 20km bằng taxi.

"Khi nhập viện, bệnh nhân vẫn nói chuyện bình thường, sau khi được người dân hỗ trợ gỡ con rắn còn sống ra thì chúng tôi mới cấp cứu được", bác sĩ cho biết.

Sau khoảng 30 phút nhập viện, anh Tâm tím tái, khó thở... Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cho bệnh nhân thở máy, sau đó chuyển xuống TP.HCM điều trị.

Đến chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân Tâm chuyển đến trong tình trạng nguy kịch. Anh vẫn đang được các bác sĩ điều trị tích cực.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?