Thứ bảy, 25/05/2019 12:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra buôn lậu

27/08/2014, 19:06 (GMT+7)

Chính phủ vừa có chỉ đạo thực hiện quy định người đứng đầu đơn vị nào để xảy ra buôn lậu trên địa bàn phụ trách phải bị xem xét, xử lý và chịu trách nhiệm.

Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra buôn lậu
Bắt thuốc lá lậu ở tuyến biên giới Tây Nam (Ảnh: cuuchienbinh.com.vn)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia (Ban Chỉ đạo 389) đã yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh cảnh sát biển tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát việc xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu, các đường mòn lối mở khu vực biên giới và các vùng biển; phối hợp tốt với các lực lượng chức năng (Hải quan, Công an) để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng buôn lậu.

Đặc biệt, lực lượng Bộ đội Biên phòng tập trung phối hợp với lực lượng Công an triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy lớn tại các tuyến, địa bàn trọng điểm (Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình); xử lý nghiêm các cán bộ, chiến sĩ có vi phạm, tiếp tay cho buôn lậu.

Người đứng đầu đơn vị nào để xảy ra buôn lậu trên địa bàn phụ trách phải bị xem xét, xử lý và chịu trách nhiệm trước Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu làm tốt dự báo tình hình và xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp với các lực lượng liên quan để đấu tranh có hiệu quả trên các tuyến, địa bàn và triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm và các loại mặt hàng có thuế suất cao như rượu, bia, thuốc lá, thực phẩm, xăng dầu, khoáng sản, gỗ...

Đang được quan tâm

Gửi bình luận