| Hotline: 0983.970.780

Người nhiễm SARS-CoV-2 khi nào được công nhận khỏi bệnh?

Thứ Bảy 21/03/2020 , 21:23 (GMT+7)

"Bệnh nhân 24" và "bệnh nhân 27" là hai hành khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 2) với SARS-CoV-2.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Theo ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế), đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 94 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 17 ca điều trị khỏi (16 ca đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe).

Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại các 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện ("bệnh nhân 73" hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Hiện tình trạng sức khỏe đa số bệnh nhân đều ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường; một vài bệnh nhân khác có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đang điều trị 34 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài). Trong đó, bệnh nhân 17, bệnh nhân 25, bệnh nhân 59, bệnh nhân 72 có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

"Bệnh nhân 24" và "bệnh nhân 27" đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Riêng hai trường hợp nặng "bệnh nhân 19" và "bệnh nhân 26" đang điều trị tại đây, một trong 2 trường hợp này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng - Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO. Và Tổ Hội chẩn chuyên môn (Bộ Y tế) gồm 30 chuyên gia đầu ngành về hồi sức, hô hấp, tim mạch... liên tục hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Hai bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng âm tính (lần 1). Một bệnh nhân người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

"Bệnh nhân 32" - cô gái 24 tuổi được gia đình thuê máy bay riêng từ Anh về đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng có kết quả âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm COVID-19 khỏi bệnh khi hết sốt ít nhất 3 ngày và có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, thể trạng hoàn toàn tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?