| Hotline: 0983.970.780

Nguyên chủ tịch xã bị khởi tố vì chia chác tiền công

Thứ Ba 16/07/2019 , 21:47 (GMT+7)

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với một số đối tượng nguyên là cán bộ xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.

2 đối tượng Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ (trái).

Ngày 16/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu, sinh năm 1959, nguyên Chủ tịch UBND xã và Trương Thanh Thụ, sinh năm 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa)  về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu, từ tháng 10/2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty Cổ phần may Thịnh Vượng xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa), Bùi Ngọc Châu với tư cách Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty Cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. Sau khi nhận số tiền đền bù nói trên, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và dùng số tiền 142 triệu đồng vào việc xây dựng đường giao thông của xã.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, khám xét nơi làm việc của 2 đối tượng.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.