| Hotline: 0983.970.780

Nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị khởi tố

Thứ Tư 05/08/2020 , 10:30 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa quyết định khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu Lương Công Tuấn.

Nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị khởi tố. C.T.

Nguyên Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị khởi tố. C.T.

Theo đó, ông Lương Công Tuấn khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai. Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú YênPhạm Đại Dương đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lương Công Tuấn bằng hình thức cách chức Phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nhiệm kỳ 2016-2021. Lý do, ông Tuấn đã vi phạm các quy định của nhà nước theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Cụ thể, ông Tuấn với vai trò Thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, phụ trách lĩnh vực đất đai, trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đã có những khuyết điểm, sai phạm.

Đơn cử, ông Tuấn đã ký cấp 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vi phạm quy định của pháp luật về đất đai với tổng diện tích 55.742,9m2, trong đó có 20 giấy chứng nhận không đúng nguồn gốc đất, loại đất so với hồ sơ địa chính, phần lớn các thửa đất do Nhà nước quản lý nhưng công nhận đất khai hoang.

Ông Tuấn còn ký 26 quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh phê duyệt, vi phạm hành lang bảo vệ bờ biển với tổng diện tích 45.953,4m2...

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.