Thứ năm, 15/11/2018 04:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

21/11/2011, 09:41 (GMT+7)

Cuối tuần qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã đến chung vui với các thầy cô giáo, các em HSSV của nhiều trường ĐH, Học viện... nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11.

* TRƯỜNG CÁN BỘ QUẢN LÝ NN-PTNT II KỶ NIỆM NGÀY 20/11

Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ NN-PTNT Lê Thị Hồng Thủy tặng hoa chúc mừng Trường Cán bộ quản lý NN-PTNT II

Cuối tuần qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã đến chung vui với các thầy cô giáo, các em HSSV của nhiều trường ĐH, Học viện... nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (1956-2011), đồng thời trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh (lần 2) cho những đóng góp to lớn của trường. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiền thân là Trường Kinh tế Tài chính Trung ương, được thành lập vào năm 1956. Trải qua hơn nửa thế kỷ, trường luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế hàng đầu của đất nước.

Trong 55 năm qua, trường đã đào tạo cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực có chất lượng cao, gồm 55.639 sinh viên hệ chính quy, 52.194 sinh viên hệ tại chức, 6.119 thạc sỹ, 879 tiến sỹ. Trường cũng là đơn vị đi đầu trong mở rộng quan hệ hội nhập quốc tế, đổi mới cơ chế quản lý trường đại học theo hướng chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang căn dặn trong thời gian tới, cùng với ngành giáo dục cả nước, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với vai trò là trường trọng điểm, đầu ngành, trung tâm hàng đầu về nghiên cứu khoa học kinh tế trong khối các trường Đại học kinh tế của đất nước, trường cần phải đi đầu tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Đại hội Đảng XI đã đề ra, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học, quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Còn tại Học viện Biên Phòng, tập thể thầy cô giáo Học viện cũng vui mừng đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự và chúc mừng nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. 48 năm qua, Học viện Biên phòng đã đào tạo được hàng vạn cán bộ, sỹ quan biên phòng; trong đó có gần hai nghìn cán bộ, sỹ quan là con, em các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa khu vực biên giới. Đội ngũ CBCNV Học viện có 200 thạc sỹ, 33 tiến sỹ, 10 phó giáo sư, 36 người đang học cao học và nghiên cứu sinh tại các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội, 14 người được phong tặng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú.

Trong ngày vui này, Bộ trưởng Bộ LBTB-XH Phạm Thị Hải Chuyền cũng có thư chúc mừng gửi các thầy giáo, cô giáo các trường thuộc Bộ. Bộ trưởng đánh giá cao chất lượng dạy nghề của các trường thuộc ngành LBTB-XH đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu của DN, thị trường lao động; tỷ lệ HSSV tốt nghiệp các trường dạy nghề có việc làm đạt bình quân 80%, có nghề đạt trên 90%. Theo Bộ trưởng Chuyền, có được những kết quả đó là nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nỗ lực của cơ quan quản lý dạy nghề các cấp, các cơ sở đào tạo thuộc Bộ, các cơ sở dạy nghề trên toàn quốc, đặc biệt là có sự đóng góp tích cực, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo.

Nhân dịp này, nhiều nhà hàng, siêu thị cũng dành ưu đãi cho những thực khách là giáo viên. Như chuỗi nhà hàng Bitgarden giảm từ 5- 10% giá trị mỗi hóa đơn mà thực khách là thầy cô giáo; Siêu thị Big C có chương trình khuyến mãi Giờ vàng đã điểm, bán hàng thông đêm từ 8 giờ sáng đến đêm 20/11 và giảm các mặt hàng từ 10-20%. Riêng các thày cô khi mua hàng cũng được nhận phần thưởng có giá trị.

Nhân ngày Nhà giáo VN 20/11, Trường Cán bộ quản lý NN-PTNT II (Bộ NN- PTNT) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm, ôn lại truyền thống và thành tựu của trường trong những năm qua. Trong 29 năm thành lập, dù có sự thay đổi tên gọi và nhiệm vụ qua các thời kỳ nhưng ngôi trường này không thay đổi sứ mệnh đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức của ngành nông nghiệp thuộc các tỉnh phía Nam.

TS.Nguyễn Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm 2011 là năm nền tảng để thực hiện chiến lược xây dựng trường thành Học viện Quản lý phát triển TPHCM. Hoạt động đào tạo bồi dưỡng được phát triển mạnh, hoàn thành nhiệm vụ Bộ NN-PTNT giao về bồi dưỡng cán bộ công chức, các chương trình kiểm lâm, hợp tác xã, nông thôn mới. Đặc biệt, năm 2011 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của chương trình bồi dưỡng nông thôn mới với khoảng 120 lớp, 6.000 người học cho hầu hết các tỉnh ở phía Nam.

ĐỨC HIỆP- BÙI NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận