Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Nhờ tờ giấy gói bánh mì, thoát hiếm muộn sau 5 năm chạy chữa

Thứ Sáu 24/01/2020 , 15:29 (GMT+7)

Đó là trường hợp của anh Phạm Thanh Trung và chị Nguyễn Thị Thanh Hương (ở ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Họ đã có con sau 9 tháng điều trị tại phòng khám đông y Nguyễn Phú Lâm.

Vợ chồng chị Hương, anh Trung cùng con trai đến thăm BS Lâm.

Anh Trung và chị Hương cưới nhau đã 5 năm nhưng không thể có con tự nhiên. Nguyên nhân được các bác sỹ kết luận, anh Trung bị yếu sinh lý, tinh trùng loãng. Còn chị Hương thì bị tắc một bên vòi trứng, nhân xơ tử cung.

Hai vợ chồng ban đầu chạy chữa tại một bệnh viện tốn kém rất nhiều tiền nhưng chưa thể có tin vui được. Sau đó, anh chị tiếp tục thử tại một số nơi khác nhưng cũng không tiến triển.

“Trong lúc anh Trung đi làm thì có một chị đồng nghiệp đang ăn bánh mì thấy bài báo viết về BS Lâm hay quá nên đưa cho chồng em”, chị Hương chia sẻ cơ duyên tìm đúng thầy.

“Lần đầu tiên, hai vợ chồng thức sớm lắm. 2h30 là tụi em đi rồi. Mấy lần sau thì em lên thành phố luôn, vì BS Lâm cũng có khám mỗi tháng một lần ở đó. Hành trình tụi em điều trị cũng gian nan lắm. Em thì uống thuốc thang, thuốc tể. Chồng em thì uống thuốc rượu.

Hai vợ chồng uống đến tháng thứ 7 thì bác khám nói khoẻ rồi, giờ bác cho uống thuốc điều kinh. Đến tháng thứ 9 thì vợ chồng em có tin vui. Lúc đó, em 28 tuổi, chồng em 32 tuổi. Giờ con em gần 2 tuổi rồi.”
 

Hơn 2.000 cặp vợ chồng đã có con tự nhiên

Đã 6 năm qua, với bài thuốc gia truyền chữa vô sinh, BS đông y Nguyễn Phú Lâm (ở khóm 4, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã giúp cho hơn 2.000 cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn có con tự nhiên, trở thành “ông mụ” được nhiều người biết và tìm đến điều trị không chỉ trong và ngoài nước.

BS Nguyễn Phú Lâm đang khám cho bệnh nhân.

Theo nhận định của các chuyên gia sản khoa tỷ lệ vô sinh hiếm muộn hiện nay ngày càng nhiều. Người ta ước tính tại Việt Nam có khoảng từ 700.000 đến một triệu cặp vợ chồng bị ảnh hưởng của căn bệnh này.

Tại miền Tây, BS Nguyễn Phú Lâm, từ khi chữa trị cho nhiều ca thành công, "ông mụ" này nhận được sự tin tưởng và tìm đến điều trị của nhiều cặp vợ chồng không chỉ trong và nước. Điển hình nhất là ca vô sinh 15 năm của vợ chồng anh chị Lê Văn Đình (58 tuổi), chị Lâm Thị Tú Toàn (ngụ khóm 2, P.4, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng).

Dẫn đứa con trai kháu khỉnh đến thăm BS Lâm, anh Đình và chị Tú Toàn không ngờ mình lại có “trái ngọt” sau 15 năm hiếm muộn. Chị Toàn kể: “Tôi với ổng cưới nhau năm 2001, sau 15 năm không có con. Năm 2016, vợ chồng đứa bạn cũng hiếm muộn dẫn theo đứa con gái ghé thăm tôi. Hỏi ra thì bạn nói đã nhờ BS Lâm điều trị. Vợ chồng tôi tức tốc sang Vĩnh Long xin thăm khám”.

Anh Đình, chị Toàn có con sau 15 năm hiếm muộn.

“BS Lâm cho thuốc tể về uống trong vòng 15 ngày, 15 ngày sau uống thuốc bắc. Còn anh Đình cũng uống thuốc tể trong vòng 15 ngày và ngâm thang thuốc với rượu.

Tôi uống hết thuốc BS Lâm đưa, còn chồng tôi ngâm rượu chuẩn bị uống thì khoảng hai tháng sau tôi có tin vui. Khỏi nói là lúc đó hai vợ chồng tôi vui cỡ nào rồi. Chúng tôi biết ơn BS Lâm nhiều lắm”, chị Toàn bày tỏ.

Từ khi nổi tiếng đến nay, hàng ngày có trên chục ca đến xin BS Lâm điều trị, hàng trăm ca điện thoại nhờ tư vấn. Trong đó, cũng có rất nhiều vài trường hợp đã dùng thuốc khả quan, có tin vui, có em bé, hẹn xuống nhà cảm ơn,…

Anh Vũ Văn Sử, sinh năm 1971 và vợ Bùi Thị Thanh, sinh năm 1979 (địa chỉ đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu). Hai người cưới nhau 15 năm không có con, đi chữa khắp nơi không được. Năm 2015, cả hai vợ chồng nhờ người thân quen biết chỉ đường xuống tận nhà BS Lâm để điều trị.

Chỉ sau một năm, anh chị đã có con sinh ngày 19/1/2016, đặt tên là Vũ Anh Vũ. Hai vợ chồng đến nhà bác sĩ Lâm để cảm ơn và không quên bốc thêm một thang thuốc nữa bồi bổ cho cơ thể. Thật bất ngờ, ngày 22/1/2018, anh chị có thêm bé trai đặt tên là Vũ Thanh Phong…

Theo BS Lâm, trường hợp của vợ chồng anh Sử rất khó trị, bởi chỉ có ít tinh trùng và rất yếu. “Nhưng đó chưa phải là trường hợp hiếm muộn lâu năm nhất mà tôi từng điều trị. Vợ chồng anh Dũng và chị Quyển ở tỉnh Long An mới là “kỷ lục” vì 18 năm hiếm muộn mà sau khi được tôi bốc thuốc, chữa trị vẫn có con tự nhiên”, BS Phú Lâm chia sẻ thêm.

Theo chẩn đoán tây y, chị Nguyễn Thị Quyển (sinh năm 1977) bị nhân xơ tử cung, chồng là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1976) ngụ ấp Mỹ Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã làm đủ các phương pháp khoa học vẫn không có con, chữa rất nhiều thầy đều bó tay.

“Nhưng phép màu đã xuất hiện trong cuộc đời của vợ chồng tôi. Năm 2018, vợ chồng tôi tìm đến nhà bác sĩ Phú Lâm điều trị, nay đã con gái gần 1 tuổi, sau 18 năm hiếm muộn”, anh Dũng xúc động chia sẻ.

Anh Đoàn Văn Hoàng, chị Nguyễn Thị Hằng có trái ngọt sau 7 năm chạy chữa.

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, sau khi sử dụng bài thuốc của BS Lâm đã có con như mong đợi. BS Lâm luôn cẩn thận, ghi lại từng trường hợp đã điều trị thành công.

Anh Đoàn Quang Hoàng có vợ là chị Nguyễn Thị Hằng (ngụ P.11, Q.3, TP.HCM) bị tắc vòi trứng, 7 năm trời chạy chữa không thành công. Sau khi tìm đến BS Lâm, vợ chồng này sinh được 2 con tự nhiên, một trai, một gái. Anh Nguyễn Hồng Nhựt (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) sau 5 năm đi khắp nơi không còn hy vọng đã tìm đến BS Lâm uống bài thuốc, điều trị và sinh được đứa con gái xinh xắn đầu lòng.

BS Lâm cho biết, ông dựa vào thiên “Phụ đạo xán nhiên” của Hải Thượng Lãn Ông để chữa bệnh vô sinh. Trong sách đề cập về trị vô sinh: “Người thầy thuốc giỏi chữa bệnh không con, về phía trai thì chủ về tinh, gái thì chủ về huyết. Bàn lý luận, lập phương thuốc: trai lấy bổ thận làm cốt, gái điều kinh làm đầu. Lại tham khảo thêm các thuyết bổ khí, hành khí, xét lại thật thấu suốt mà chữa trị có thể thụ thai được”.

Cùng với những kiến thức đông y và tây y, BS Lâm nghiên cứu, cho ra bài thuốc điều trị vô sinh nam gọi là “Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm”. Bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: nhục thung dung, kỷ tử, huỳnh tinh (có tác dụng bổ thận sinh tinh); lộc nhung, lộc giác giao (bổ mạnh tinh huyết); nhân sâm, hoàng kỳ (bổ khí)... Các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng.

“Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm Bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”, BS Lâm cho biết.

Ông Nguyễn Phương Trình, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Trong đông y, bài thuốc từ trước đến nay đều cố định, quan trọng là tay nghề của lương y, mỗi thầy thuốc có cách gia giảm riêng nên thường nói là phương thuốc gia truyền. BS Lâm còn dựa vào các kết quả cận lâm sàng của tây y, từ đó bắt mạch cho các cặp vợ chồng, rồi cho ra bài thuốc điều trị để cân bằng âm – dương”. “Bài thuốc của BS Lâm đến nay đã có nhiều kết quả khi nhiều cặp vợ chồng đã có con”, ông Trình khẳng định.

Bệnh tiểu đường và ung thư: Những điều bạn nên biết

Bệnh tiểu đường và ung thư: Những điều bạn nên biết

Tiểu đường 17/02/2020 - 21:39

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư gan, tụy, đại trực tràng, nội mạc tử cung, vú và bàng quang.

Khánh Hòa không còn trường hợp nào cách ly, theo dõi Covid -19

Khánh Hòa không còn trường hợp nào cách ly, theo dõi Covid -19

Sống khỏe 17/02/2020 - 19:06

Chiều 17/2, tỉnh Khánh Hòa không còn trường hợp nào cách ly, theo dõi điều trị ca nghi ngờ Covid-19.

Covid-19 ở Trung Quốc: Những tín hiệu khả quan

Covid-19 ở Trung Quốc: Những tín hiệu khả quan

Sống khỏe 17/02/2020 - 14:35

Các con số thống kê từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho thấy nước này đang có những tín hiệu khả quan về dịch Covid-19.

Di thực thành công sâm đất Hoàng sin cô về Trạm Tấu

Di thực thành công sâm đất Hoàng sin cô về Trạm Tấu

Cây thuốc - Vị thuốc 17/02/2020 - 11:01

Hoàng sin cô được mệnh danh là sâm đất có nguồn gốc ở vùng núi Tây Tạng (Trung Quốc) được di thực về trồng tại một số xã vùng cao tỉnh Yên Bái.

CDC Quảng Ninh là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên xét nghiệm được Covid-19

CDC Quảng Ninh là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên xét nghiệm được Covid-19

Sống khỏe 17/02/2020 - 09:39

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) là đơn vị tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước có thể xét nghiệm Covid-19.

Phòng chống Covid-19: Nhiệt kế hồng ngoại ‘không đáng tin cậy’

Phòng chống Covid-19: Nhiệt kế hồng ngoại ‘không đáng tin cậy’

Sống khỏe 16/02/2020 - 12:34

"Trong cuộc chiến ngăn chặn Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, du khách trên toàn thế giới đang phải trải qua những cuộc kiểm tra nhiệt độ “không đáng tin cậy”, các chuyên gia nói.

Thừa Thiên - Huế: Cách ly, theo dõi tại nhà 5 người về từ Vĩnh Phúc

Thừa Thiên - Huế: Cách ly, theo dõi tại nhà 5 người về từ Vĩnh Phúc

Sống khỏe 16/02/2020 - 10:43

Cơ quan chức năng Thừa Thiên - Huế đang kiểm tra sức khỏe, cách ly tại nhà đối với 5 lao động trở về từ Vĩnh Phúc.

15 phút cứu sống sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh nặng

15 phút cứu sống sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh nặng

Tim mạch 15/02/2020 - 16:22

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh kèm bệnh lý hen phế quản trong thời gian 15 phút. 

Thực hư virus Corona sợ người hút thuốc lá?

Thực hư virus Corona sợ người hút thuốc lá?

Sống khỏe 15/02/2020 - 11:59

Dân Trung Quốc đang lan truyền bài viết trên mạng xã hội WeChat khẳng định, những người hút thuốc lá thì khó bị nhiễm virus viêm phổi Corona hơn những người không hút thuốc.

Chữa tiểu buốt thanh nhiệt từ cần ta

Chữa tiểu buốt thanh nhiệt từ cần ta

Cây thuốc - Vị thuốc 15/02/2020 - 09:15

Đông y cho rằng rau cần nước tính mát, vị ngọt, hơi cay, có công dụng bình can thanh nhiệt, lương huyết, trừ phong lợi thấp, lợi đại tiểu tràng...

Ăn kiêng giảm cân Keto có bền vững

Ăn kiêng giảm cân Keto có bền vững

Sống khỏe 15/02/2020 - 07:05

Sau tết, lại tránh nơi đông người do dịch nCoV đang khiến trường phái ăn kiêng Keto trở nên vô cùng 'mạnh miệng'.

Hải Phòng: Chỉ còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Hải Phòng: Chỉ còn 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

Sống khỏe 14/02/2020 - 09:09

Từng lo lắng với 29 trường hợp nghi nhiễm virus Corona chủng mới, đến nay, Hải Phòng đã có 28 trường hợp có kết quả âm tính, khỏe mạnh và đã xuất viện.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gia tăng bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng

Gia tăng bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng thường gặp ở những người trên 50 tuổi, tuy nhiên tỉ lệ mắc ung thư đại trực tràng trong nhiều năm gần đây tăng nhanh ở giới trẻ.

15 phút cứu sống sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh nặng

15 phút cứu sống sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh nặng

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công sản phụ mắc bệnh tim bẩm sinh kèm bệnh lý hen phế quản trong thời gian 15 phút. 

Bệnh tiểu đường và ung thư: Những điều bạn nên biết

Bệnh tiểu đường và ung thư: Những điều bạn nên biết

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc ung thư gan, tụy, đại trực tràng, nội mạc tử cung, vú và bàng quang.

Di thực thành công sâm đất Hoàng sin cô về Trạm Tấu

Di thực thành công sâm đất Hoàng sin cô về Trạm Tấu

Hoàng sin cô được mệnh danh là sâm đất có nguồn gốc ở vùng núi Tây Tạng (Trung Quốc) được di thực về trồng tại một số xã vùng cao tỉnh Yên Bái.

Báo Nông Nghiệp