Chủ nhật, 24/06/2018 08:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Niêm yết số điện thoại ngành thú y TPHCM trên xe khách

14/02/2014, 10:20 (GMT+7)

UBND TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ngành liên quan tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm A(H7N9).

Trước diễn biến phức tạp của dịch CGC ở Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung, UBND TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu UBND các quận, huyện, các sở, ngành liên quan tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm A(H7N9).

Theo đó, UBND các quận, huyện có trách nhiệm tăng cường tuyên truyền đến người dân về những nguy cơ, tác hại của vi rút CGC, nâng cao nhận thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng; vận động người dân không sử dụng các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm dịch...

Trong đó, đáng chú ý là Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu như trên địa bàn còn xảy ra tình trạng buôn bán gia cầm trái phép hay có người nhiễm CGC. UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu Sở GT-VT niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Chi cục Thú y TP trên các phương tiện vận tải hành khách, để khi phát hiện hành vi vận chuyển gia cầm sống trái phép trên xe khách, hành khách có thể báo ngay cho cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý kịp thời.

TS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận