| Hotline: 0983.970.780

Nước ngọt khiến các cháu học sinh ở Hải Phòng nhập viện được mua trên mạng

Thứ Bảy 16/05/2020 , 15:09 (GMT+7)

“Nước ngọt tôi mua trên mạng, gia đình có việc nhưng không dùng hết, thấy trời nắng nóng tôi mang cho các cháu uống thì xảy ra sự việc”, giáo viên chủ nhiệm nói.

Một trong những chai nước ngọt mà các cháu học sinh đã uống. Ảnh: Đinh Mười.

Một trong những chai nước ngọt mà các cháu học sinh đã uống. Ảnh: Đinh Mười.

Nước ngọt mua trên mạng

Liên quan đến việc hàng loạt học sinh lớp 5 ở trường Tiểu học Quốc Tuấn, An Dương (Hải Phòng) nhập viện sau khi uống nước ngọt cô giáo chủ nhiệm đưa cho. Sáng 16/5, trao đổi với NNVN, bà Nguyễn Thị Hạnh giáo viên chủ nhiệm cho biết:

"Vừa qua nhà tôi có việc nên mua trên mạng Tiki về cho con cháu uống, số lượng là 3 thùng nhưng không dùng không hết. Hôm qua các cháu học 2 tiết tiếng Anh, trời nắng nóng nên tôi mang nước ngọt cho các cháu uống thì bị như vậy".

“Hôm qua tôi đến chấm bài và thông báo cho các cháu tuần sau sẽ triển khai lịch học như bình thường thôi. Tôi mang một thùng có 24 chai, tôi chia cho các cháu cứ 2 người 1 chai, trong đó 2 cháu không uống. Bình thường có nải chuối hay hoa quả gì tôi cũng thường mang cho học sinh. Nay, không may xảy ra việc này tôi thấy rất ân hận và thương các cháu” bà Hạnh cho hay.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - người mang nước ngọt cho các cháu học sinh uống và xảy ra sự việc. Ảnh: Đinh Mười.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - người mang nước ngọt cho các cháu học sinh uống và xảy ra sự việc. Ảnh: Đinh Mười.

Về thông tin các cháu bị ngộ độc trong buổi học thêm, bà Nguyễn Thị Thúy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quốc Tuấn phân trần: “Sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi rất lo lắng cho các cháu, ngoài việc đưa đi viện kịp thời, chúng tôi đã xuống tận nơi thăm hỏi, động viên các cháu và gia đình. Môn tiếng Anh không có trong các môn quy định và nhà trường chỉ có 1 biên chế tiếng Anh, các lớp học 2 tiết 1 tuần. Đối với lớp 4, lớp 5 thì học 5 tiết buổi sáng và phải chuyển các môn tiếng Anh sang buổi chiều. Hiện tại trường vẫn đang thực hiện giãn cách, lớp học sáng, lớp học chiều. Do đó thông tin các cháu học sinh nói là học thêm là do các cháu hiểu nhầm thôi”.

Khẩn trương xác minh nguồn gốc thùng nước ngọt

Liên quan đến sự việc, cũng trong sáng 16/5, UBND huyện An Dương thông tin, sự việc xảy ra vào giờ giải lao khoảng 15h30’, ngày 15/5, tại trường Tiểu học Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương.

Theo đó, sau khi các cháu học sinh được cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hạnh mang cho 1 thùng nước giải khát. Sau khi uống, một số học sinh có biểu hiện đau đầu, đau bụng và ngay sau các cháu được đưa sang Trạm y tế xã để sơ cứu ban đầu.

Trưởng Tiểu học Quốc Tuấn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đinh Mười.

Trưởng Tiểu học Quốc Tuấn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Đinh Mười.

Đến 17h15 cùng ngày, UBND xã Quốc Tuấn, Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện cùng với các phụ huynh học sinh bố trí xe, đưa 17 em học sinh đến Trung tâm y tế huyện An Dương và 3 em được đến Bệnh viện Trẻ Em Nhi Đức để khám và kiểm tra sức khỏe.

18h15', cùng ngày, tiếp tục có thêm 15 em học sinh khác cùng uống nước ngọt với các trường hợp trên tiếp tục được đưa đến Trung tâm y tế huyện để khám và kiểm tra sức khỏe. Các trường hợp khác tiếp tục được được theo dõi sức khỏe tại Trạm y tế xã.

Đến sáng 16/5, sức khỏe của các em học sinh đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, một số gia đình đã đón con, em về chăm sóc và theo dõi.

UBND huyện An Dương đã giao cho Công an huyện, Công an xã Quốc Tuấn phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh làm rõ nguồn gốc của các chai nước giải khát nói trên. Đồng thời chỉ đạo ngành giáo dục, Y tế và các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác quản lý học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm học đường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...