Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Phân bón Văn Điển - Lựa chọn hoàn hảo!

Thứ Ba 11/06/2019 , 13:44 (GMT+7)

Công ty Cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển được xây dựng từ năm 1960 với quy mô 2 lò cao, mỗi lò công suất 10.000 tấn/năm và một dây chuyền sấy nghiền, sau hơn 3 năm xây dựng, sản xuất thử và hoàn thiện, ngày 15/10/1963 nhà máy chính thức được khánh thành và đi vào sản xuất và theo thời gian sản phẩm trở thành lựa chọn hoàn hảo cho bà con nông dân.

Phân bón Văn Điển vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng.

Lần đầu tiên ở nước ta có một nhà máy chuyên sản xuất phân lân nung chảy “Made in Việt Nam” từ nguồn nguyên liệu trong nước như quặng apatit Lào Cai và Serpentine ở Thanh Hóa. Riêng nhiên liệu là than coke phải nhập từ nước ngoài.

Sau nhiều lần đầu tư mở rộng và nghiên cứu áp dụng công nghệ mới, đến nay Công ty đã có tổng công suất 450.000 tấn phân bón các loai, trong đó 300.000 tấn Phân lân nung chảy và 150.000 tấn NPK các loại, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông lâm nghiệp trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Phân lân Văn Điển được sản xuất theo công nghệ nhiệt, không dùng hóa chất nên rất thân thiện với môi trường phù hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ.

Từ khối óc thông minh, bàn tay lao động cần cù sáng tạo của tập thể cán bộ và công nhân, với dây chuyền công nghệ hiện đại, cộng với sự giúp đỡ của các nhà khoa học; Từ các loại quặng sẵn có trong nước giàu các dinh dưỡng, Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển đã làm ra những sản phẩm phân bón có tính ưu việt mà ít sản phẩm phân bón nào có thể so sánh được.

Từ quặng Apatite, quặng Serpentine và quặng Sa thạch được phối trộn theo một tỷ lệ nhất định, sau đó cho vào lò cao nung ở nhiệt độ cao gần 1.500 độ C để chảy lỏng, sau đó làm lạnh đột ngột, rồi đem sấy khô, nghiền mịn trở thành Phân lân nung chảy.

Trong Phân lân nung chảy, ngoài thành phần dinh dưỡng chính là P2O5 hữu hiệu từ 15% đến 19% còn có nhiều chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng như vôi để khử chua em phèn, khử độc đất, chất magie để tăng diệp lục cho lá, chất si líc để giúp cứng cây, dày lá, chống mất nước tăng khả năng chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh và các chất vi lượng khác như đồng, co ban, mô líp đen, bo…tổng thành phần dinh dưỡng có lợi cho cây trồng trong Phân lân nung chảy Văn Điển đạt tới 97%.

Phân bón Văn Điển rất phù hợp với cây chè.

Phân lân nung chảy Văn Điển, không tan trong nước, chỉ tan trong môi trường axit yếu do rễ cây tiết ra, cây cần đến đâu phân hòa tan đến đó, phân còn lại dành cho vụ sau không bị rửa trôi. Do chậm tan, cây sử dụng được hết không để lại chất độc hại tồn dư trong đất nên là loại phân thân thiện với môi trường.

Đây là đặc tính ưu việt của Phân lân nung chảy Văn Điển so với các loại phân bón dễ tan khác. Các loại bón dễ tan, khi bón xuống ruộng phân sẽ tan ngay,cây chưa kịp sử dụng đã bị rửa trôi, vừa lãng phí phân bón vừa làm ô nhiễm nguồn nướcảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người và nuôi trồng thủy sản.

Từ Phân lân nung chảy Văn Điển, phối hợp với phân đạm, phân kaly và bổ sung thêm các chất vi lượng, Công ty sản xuất gần 50 loại phân bón Đa yếu tố – NPK phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của từng loại cây trồng trên từng vùng đất khác nhau.

Vì vậy, Phân lân Văn Điển là đơn vị tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón ra nước ngoài. Từ năm 1994 Công ty đã có lô hàng xuất khẩu đầu tiên sang Pháp, sau đó là xuất khẩu sang ostraaylia và các nước trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Lào, Campuchia…

Phân bón Văn Điển xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Để đảm bảo xây dựng Công ty phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa lợi ích cho các cổ đông và đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động; Công ty sẽ tiến hành một số giải pháp chủ yếu cụ thể như sau:

– Không ngừng đầu tư và nghiên cứu, đổi mới công nghệ; khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV; cải thiện môi trường.

– Cải tiến công tác bán hàng gắn liền với sản lượng và doanh thu, phù hợp với quy mô của từng đại lý và vùng miền cụ thể; đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh.

– Nghiên cứu lựa chọn và sản xuất các loại phân bón có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường; phù hợp từng loại đất, từng loại cây trồng tiết kiệm chi phí; mang lại hiệu quả cao nông dân và doanh nghiệp; khẳng định vị trí, thương hiệu, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông.

– Chấp hành và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, với phương châm “làm tốt hơn những gì pháp luật quy định”. Giáo dục đào tạo nâng cao trình độ nhận thức cho cán bộ công nhân viên để mọi người tự giác chấp hành, thực hiện; làm cho mọi người đều chung tay bảo vệ môi trường vì sự phát triển và tồn tại của công ty; tiến hành xây dựng nền văn hoá công ty, làm cho mỗi CBCNV thực sự tự hào khi được là người của doanh nghiệp Công ty Cổ Phần phân lân Nung chảy Văn Điển.

Phân bón văn Điển ngày một lớn mạnh và chăm lo đời sống cho cán bộ công nhân viên ngày một tốt hơn.

Xây dựng Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển lớn mạnh vững chắc trên nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn, đã tạo ra niềm tự hào của nhân viên về doanh nghiệp, từ đó mọi người luôn sống, phấn đấu và cống hiến hết mình vì mục tiêu chung nhằm đạt lợi nhuận cao nhất cho Công ty và cho cổ đông; Khẳng định giá trị của Công ty với khách hàng, đối tác bằng việc luôn nâng cao giá trị thương hiệu, chất lượng sản phẩm đến tay bà con nông dân, bảo vệ môi trường, làm tròn nghĩa vụ nộp ngân sách đối với Nhà nước.

Khẳng định vị trí, thương hiệu là mục tiêu xuyên suốt cho sự phát triển, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển đã thu hút tạo công ăn việc làm và ổn định cuộc sống của người lao động.

Bằng các hoạt động từ thiện như ủng hộ người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài…Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Đặc biệt, từ một doanh nghiệp có nhiều yếu tố nguy hại như bụi, khí độc, nhờ vào các hoạt động sáng tạo và đầu tư KHKT Công ty đã xử lý triệt để vấn đề môi trường tái sử dụng nguyên liệu rắn; tuần hoàn nước triệt tiêu hoàn toàn chất thải rắn và nước thải; 100% khí thải được xử lý đảm bảo trước khi thải ra môi trường mang lại nguồn lợi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm; giúp Doanh nghiệp phát triển bền vững và sản phẩm phân bón Văn Điển luôn là sản phẩm chủ lực trên địa bàn Thủ đô trong những năm qua.

Phỏng vấn cán bộ, người lao động của Công ty Hoạt động trong môi trường chuyên ngiệp, đảm bảo quyền lợi đời sống vật chất, tinh thần. Hoặc có thể thay thế bằng phòng vấn đại lý hoặc nông dân nếu sắp xếp được.

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điểnđã có nhiều đóng góp to lớn cho nền kinh tế nước nhà.

Sản phẩm phân bón Văn Điển đạt nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước trong lĩnh vực phân bón.

Công ty vinh dự đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý như: 4 lần đón nhận danh hiệu Anh hùng cho tập thể và cá nhân, 5 lần đón nhận Huân chương lao động, 02 lần đón nhận Huân chương Độc lập và nhiều huân, huy chương cao quý khác, cũng như các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Sản phẩm của công ty đã đoạt nhiều giải thưởng như: Bông lúa vàng Việt Nam, Nhãn hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, Nhãn hiệu Nổi tiếng, Cúp vàng Hội nhập kinh tế Quốc tế, Sản phẩm hội nhập WTO, Giải thưởng Quả cầu vàng, Cúp Thăng Long, sản phẩm phân bón duy nhất đạt TOPTEN Thương hiệu Việt năm 2011, TOPTEN sản phẩm dịch vụ vàng Việt Nam năm 2012, TOPTEN thương hiệu, sản phẩm dịch vụ hoàn hảo năm 2013 và sở hữu 6 bằng độc quyền sáng chế và giải pháp hữu ích.

Trong bối cảnh thị trường phân bón đứng trước sự cạnh tranh gay gắt, yếu tố dẫn đến thành công cho doanh nghiệp chính là sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tốt, thân thiện với môi trường, an toàn cho cây trồng tạo ra nông sản sạch, an toàn phục vụ canh tác nông nghiệp hữu cơ bền vững, hiệu quả cao gắn liền với đảm bảo môi trường, điều kiện làm việc cho người sản xuất. Kiên định với mục tiêu đó, phân lân Văn Điển đã khẳng định thương hiệu của mình với vai trò không chỉ là doanh nghiệp có những sản phẩm phân bón dạng khoáng thiên nhiên thân thiện và bảo vệ môi trường, mà còn là doanh nghiệp phân bón thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển

Địa chỉ: Đường Phan Trọng Tuệ, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

ĐT: 0243.688.4489/5174; Fax 0243.688.4277.

Website: vandienfmp.vn

Emai: vandienfmp@gmail.com

Phân bón Đầu Trâu 17 năm liên tiếp là 'Hàng Việt Nam chất lượng cao'.

Phân bón Đầu Trâu 17 năm liên tiếp là "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

Doanh nghiệp 07/07/2020 - 15:26

Công ty CP Phân bón Bình Điền với sản phẩm phân bón Đầu Trâu vừa tiếp tục lần thứ 17 được xướng tên trong Lễ trao chứng nhận "Hàng Việt Nam chất lượng cao".

Đạm Cà Mau thuộc TOP các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp

Đạm Cà Mau thuộc TOP các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp

Doanh nghiệp 07/07/2020 - 15:08

Nhà bản quyền công nghệ hàng đầu thế giới Haldor Topsoe công nhận Đạm Cà Mau thuộc TOP các nhà máy có hiệu quả hoạt động tốt nhất về công suất trung bình theo năm.

Nhà mạng MobiFone triển khai hệ thống chặn cuộc gọi rác

Nhà mạng MobiFone triển khai hệ thống chặn cuộc gọi rác

Doanh nghiệp 07/07/2020 - 05:32

MobiFone đã hoàn thiện hệ thống phát hiện và ngăn chặn cuộc gọi rác sử dụng công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (Machine Learning)

Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

Danko City Thái Nguyên dần trở thành Khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc

Doanh nghiệp 03/07/2020 - 10:38

Tiến độ thi công thần tốc ở tất cả các hạng mục và sự đảm bảo chất lượng dự án đến từ những nhà thầu thi công hàng đầu.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Map Pacific Singapore

Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Map Pacific Singapore

Doanh nghiệp 03/07/2020 - 06:01

Ngày 4/7/2020 đánh dấu kỷ niệm 20 năm chặng đường hình thành và phát triển của Map Pacific Singapore.

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cùng doanh nghiệp FDI đa quốc gia

Cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cùng doanh nghiệp FDI đa quốc gia

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 17:54

Một số doanh nghiệp FDI đa quốc gia tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất nguyên vật liệu, linh phụ kiện thay thế nhập từ nước ngoài, do đứt chuỗi vì Covid-19.

Quảng Trị sắp có dự án nông nghiệp công nghệ cao 5.000 ha

Quảng Trị sắp có dự án nông nghiệp công nghệ cao 5.000 ha

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 17:00

Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Phát triển Do Holdings vừa đề xuất dự án liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao diện tích 5.000 ha tại Quảng Trị.

Viện Thú y sau 70 năm hình thành và phát triển

Viện Thú y sau 70 năm hình thành và phát triển

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 15:05

Cách mạng tháng 8 thành công, ngành Thú y được giao nhiệm vụ chẩn đoán bệnh và chế vacxin cho các tỉnh Bắc Bộ. Viện kháng nhiễm Thú, Ngư đã được Chính phủ thành lập.

Agribank Lý Sơn đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đồng hành an sinh xã hội

Agribank Lý Sơn đẩy mạnh phát triển kinh doanh, đồng hành an sinh xã hội

Doanh nghiệp 02/07/2020 - 06:30

Lý Sơn được biết đến là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc và là điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ngãi.

Agribank Chi nhánh Khánh Hòa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Agribank Chi nhánh Khánh Hòa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Doanh nghiệp 01/07/2020 - 11:31

Trước khó khăn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 gây ra, hiện Agribank Chi nhánh Khánh Hòa đã triển khai nhiều chính sách tín dụng để hỗ trợ khách hàng.

Khai trương cửa hàng bán thịt lợn sạch CP Foods House đầu tiên tại Bình Phước

Khai trương cửa hàng bán thịt lợn sạch CP Foods House đầu tiên tại Bình Phước

Doanh nghiệp 01/07/2020 - 08:13

Ngày 30/6, Công ty cổ phần CP Việt Nam chi nhánh Bình Phước khai trương cửa hàng bán các sản phẩm thịt lợn sạch CP Foods House với giá giảm 10% so với thị trường.

Masan sẽ phục vụ người tiêu dùng nông thôn với 300.000 điểm bán lẻ truyền thống

Masan sẽ phục vụ người tiêu dùng nông thôn với 300.000 điểm bán lẻ truyền thống

Doanh nghiệp 30/06/2020 - 13:36

Masan đang ở vị thế sẵn sàng cho sứ mệnh này nhờ mối quan hệ mật thiết và lâu dài sẵn có với hơn 300.000 điểm bán lẻ truyền thống...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Giá nông sản hôm nay 6/7: Cà phê quay đầu tăng, tiêu tăng nhẹ

Giá nông sản hôm nay 6/7: Cà phê quay đầu tăng, tiêu tăng nhẹ

Giá nông sản hôm nay khởi sắc khi giá cà phê đầu tuần quay đầu tăng, còn giá tiêu tăng ở Đồng Nai trong khi chững lại ở các tỉnh khác.

Làm thế nào để hiện thực hoá nhà ở giá rẻ?

Làm thế nào để hiện thực hoá nhà ở giá rẻ?

Để có thể làm được nhà ở giá rẻ, theo các chuyên gia cần gỡ nhiều nút thắt về quỹ đất, pháp lý, biên độ lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Phấn đấu đưa ngành chế biến rau quả vào 5 nước hàng đầu thế giới

Phấn đấu đưa ngành chế biến rau quả vào 5 nước hàng đầu thế giới

Bộ NN-PTNT đang khẩn trương xây dựng đề án để phấn đấu đến năm 2030, đưa ngành chế biến rau quả vào số 5 nước hàng đầu thế giới theo nghị quyết của Chính phủ.