Thứ hai, 18/06/2018 11:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phân hữu cơ bón qua lá của Hoàng Đại bị làm giả?

15/04/2014, 11:09 (GMT+7)

Báo NNVN nhận được đơn tố cáo về việc có phân bón giả hàng của Cty TNHH Hoàng Đại tại huyện Chợ Lách, Bến Tre. 

Phân hữu cơ bón qua lá của Hoàng Đại bị làm giả?

* Dính líu đến PGS.TS Mai Thành Phụng

Phóng viên đã đi xác minh thực tế và sau đó, ngày 19/3/2014 Công an huyện Chợ Lách vào cuộc, tạm giữ 345 chai phân bón hữu cơ mang nhãn hiệu Vina Super Humate tại nhà ông Lâm Văn Hiền, ấp Sơn Lân, xã Sơn Định, Chợ Lách. Được biết ông Hiền mua số lượng phân bón lá trên để sử dụng và chia lại cho bà con hàng xóm.

Toàn bộ lô hàng bị tạm giữ là các chai nhựa màu trắng, nắp màu xanh lá cây, dung tích 1 lít, nhãn hiệu Vina Super Humate do Cty TNHH TM và SX Phụng Hoàng, địa chỉ 103/31 đường TTN05, KP7, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM phân phối độc quyền; cố vấn kỹ thuật PGS.TS Mai Thành Phụng; lưu hành tại Việt Nam theo QĐ số 59/2008/QĐ – BNN (9/5/2008); đăng ký vỏ chai đóng gói tại chi nhánh Cty TNHH Hoàng Đại tại TP.HCM, địa chỉ B469, P.Đông Hưng Thuận, Q.12 (không có số điện thoại nhà sản xuất).

15-23-13_phn-bon-gi-mo-nhn-hieu Ông Hiền bên sản phẩm Vina Super Humate do Cty TNHH TM và SX Phụng Hoàng cung ứng

Ông Lâm Văn Hiền cho biết: Số phân bón lá trên ông mua của nhà phân phối độc quyền Cty TNHH TM và SX Phụng Hoàng 70.000 đồng/lít. Mặc dù trên bao bì vẫn còn ghi tên nhà sản xuất là Cty TNHH Hoàng Đại nhưng lại không có số điện thoại của Cty Hoàng Đại, chỉ có số điện thoại của Cty Phụng Hoàng và số điện thoại của cố vấn kỹ thuật PGS.TS Mai Thành Phụng. Mọi giao dịch thông qua con của PGS.TS Mai Thành Phụng, tiền chuyển vào tài khoản con ông Phụng và sau đó phân bón được chuyển về theo đường xe.

Theo ông Tôn Fred That, Giám đốc Chi nhánh Cty TNHH Hoàng Đại tại TP.HCM: "Chúng tôi xác nhận sản phẩm này do Cty chúng tôi sản xuất vô chai đóng gói là đúng nhưng nhãn mác dán trên chai là hoàn toàn sai. Giữa Cty Phụng Hoàng và Hoàng Đại chưa bao giờ ký hợp đồng phân phối độc quyền; Cty chúng tôi cũng chưa bao giờ thuê PGS.TS Mai Thành Phụng làm cố vấn kỹ thuật cho sản phẩm này.

Số quyết định cho phép sản suất và lưu hành ghi trên nhãn là không đúng, vì đã hết hạn và Cty không còn sử dụng số quyết định này từ lâu. Nội dung nhãn mác cũng như hướng dẫn sử dụng hoàn toàn sai. Loại chai màu trắng có dung tích một lít này chúng tôi có bán cho ông Mai Đông Giang (con trai PGS.TS Mai Thành Phụng) là VINACAL K-HUMATE với hiệu ghi trên chai và chất lượng dành cho cây lúa chứ không chuyên cho cây hoa màu tổng hợp như lô hàng đang bị tạm giữ của Cty Phụng Hoàng".

THANH PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận