Cơ sở sản xuất mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm |
Theo thiếu tá Hải, từ ngày 2 đến nay đến ngày 5/1 đơn vị phát hiện 4 cơ sở trên địa bàn tỉnh kinh doanh sản xuất không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành lập biên bản xử phạt theo duy định của phát luật
Mới đây, vào ngày 4/1, tổ công tác Cảnh sát môi trường Quảng Nam phát hiện tại cơ sở chế biến mỡ động vật của ông Nguyễn Nho Giáo (ở phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) đang chế biến 40kg mỡ động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.
Trước đó, ngày 3/1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc chưa được cấp phép của bà Nguyễn Thị Kiều (ở xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) đang tổ chức giết mổ 8 cá thể heo nái để cung cấp cho thị trường tiêu thụ.
Được biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về ATTP dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam thường xuyên giám sát, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi sản xuất không đảm bảo các quy định.
Liên tiếp phát hiện 6 cơ sở không đảm bảo vệ sinh khi sản xuất |