Đáng nói, tuy cơ sở hoạt động từ đầu năm 2016 đến nay nhưng lại không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.
Hoá chất bao gồm 0,2kg phẩm màu đỏ và 1kg bột trắng được thu giữ tại hiện trường |
Tại đây luôn có 3 lao động thường trực, mỗi ngày nhập khoảng 30 kg chùm ruột từ xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc về chế biến. Theo trình bày chủ cơ sở, công đoạn chế biến như sau: chùm ruột tươi rửa sạch, chà trong nước để chùm ruột ra chất chua chát rồi bỏ vào nước bột trắng, sau đó bỏ vào thùng chứa nước để bảo quản.
Khi có đơn đặt hàng thì lấy chùm ruột ra để ráo (khô) rồi cho đường cát trắng vào rim cho keo thành phẩm. Khi có yêu cầu của khách hàng muốn thành phẩm đẹp thì cơ sở cho một ít phẩm màu đỏ vào để bắt mắt. Số thành phẩm màu đỏ này mua tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) với giá 100 ngàn đồng/200g; còn chất bột trắng thì mua ở chợ Phan Thiết. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong số hoá chất bao gồm 0,2kg phẩm màu đỏ và 1kg bột trắng không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc.