Thứ sáu, 19/07/2019 02:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phạt nặng doanh nghiệp quảng cáo thuốc và mỹ phẩm sai

29/11/2013, 09:38 (GMT+7)

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) tuần tới sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ đi kiểm tra tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm.

Chiều 28/11, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường cho biết, tuần tới sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ đi kiểm tra tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về thông tin, quảng cáo thuốc và mỹ phẩm tại các đơn vị sản xuất kinh doanh thuốc và mỹ phẩm trên cả nước nhằm chấn chỉnh các thông tin quảng cáo vượt quá sự thật dẫn đến hiểu sai, người dân sử dụng thuốc, mỹ phẩm không đúng, gây hại đến sức khỏe.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế của 63 tỉnh, thành phố cùng tăng cường với Bộ Y tế thực hiện nội dung kiểm tra, giám sát này. Đồng thời phải xử phạt nghiêm các doanh nghiệp có hành vi vi phạm trong việc đưa sai thông tin, quảng cáo về thuốc và mỹ phẩm.

Cũng theo đại diện Bộ Y tế, toàn bộ nội dung thông tin, quảng cáo thuốc mà doanh nghiệp đã đăng ký tại Cục Quản lý Dược đã được đăng trên trang website của Cục. Vì vậy, đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW truy cập thông tin chi tiết tại địa chỉ: www.dav.gov.vn để hỗ trợ cho công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực thông tin, quảng cáo thuốc.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận