| Hotline: 0983.970.780

Phố cá lóc nướng lớn nhất TP.HCM tất bật trước ngày vía Thần Tài

Thứ Năm 06/02/2025 , 20:59 (GMT+7)

Từ chiều mùng 9 Tết, 'phố cá lóc nướng' của TP.HCM bắt đầu nghi ngút khói bởi những bếp nướng bán cá lóc đang tất bật chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài.

Như thông lệ, từ trưa mùng 9 tháng Giêng (tức ngày 6/2), các bếp nướng cá lóc trên đường Tân Kỳ Tân Quý - nơi được xem là "phố cá lóc nướng" lớn nhất nhì ở TP.HCM lại bắt đầu đỏ lửa, chuẩn bị hàng hóa cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).

Chỉ một đoạn đường khoảng 200m nhưng có vài chục bếp nướng đỏ lửa, nướng vài ngàn con cá lóc để phục vụ nhu cầu mua bán của người dân khắp thành phố.

Ông Nguyễn Trung, chủ một cửa hàng bán cá lóc nướng lớn nhất trên đường Tân Kỳ Tân Quý cho biết, năm nay tiệm của ông nhập hơn 2.000 con cá lóc để chế biến và nướng bán. Mọi công đoạn được gia đình chuẩn bị từ sáng sớm cùng ngày và huy động rất nhiều người trong họ hàng.

Những con cá lóc cân nặng từ 1-2kg được móc mật và vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng que mía xiên vào để nướng.

Chị em phụ nữ cũng tất bật chuẩn bị rau thơm, pha chế mắm nêm, cho bún vào các túi nhỏ để bán kèm với cá lóc nướng.

"Chúng tôi đặt cá lóc với các thương lái từ mấy ngày trước, giao ngay khi sáng sớm. Mỗi người một việc, bắt đầu nướng dần từ sáng và phân loại, bán cho người dân có nhu cầu", ông Trung cho hay.

So với các năm trước, năm nay gia đình ông Trung đặt ít cá hơn bởi dự đoán sức mua sẽ kém. Do đó, việc hạn chế lượng cá ngay từ đầu sẽ tránh được những thiệt hại không đáng có.

Nhiều người chọn mua cá lóc nướng từ chiều mùng 9 tháng Giêng để cúng vía Thần Tài sớm. Nhiều người chia sẻ tranh thủ mua sớm từ chiều ngày hôm này vì sáng mai sẽ rất đông. Nhiều người lại chọn mua cá lóc nướng để thưởng thức vị ẩm thực quen thuộc như một thói quen.

Giá cá lóc nướng năm nay được bán từ 200.000 - 220.000 đồng/con. Mỗi phần cá bán sẽ được kèm theo rau, bún.

Cá lóc sau khi nướng xong sẽ được mang xếp lên kệ. Không khí làm việc tại các tiệm cá lóc nướng ở đây luôn tất bật.

Hàng nghìn con cá lóc đã nướng được xếp gọn gàng trên kệ, sẵn sàng bán phục vụ người dân vào sáng mai, ngày vía Thần Tài.

Mỗi mẻ cá sẽ được nướng từ 35 - 40 phút. Cá lóc nướng không cần ướp gia vị, nướng nguyên con, người nướng phải liên tục đảo cá để không bị cháy.

Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Người dân thường đi mua đồ để thờ cúng hoặc mua vàng cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Xem thêm
Giá trị xuất khẩu nông sản tháng 1/2025 giảm 4,9% so với cùng kỳ

FAO kỳ vọng Việt Nam chia sẻ câu chuyện thành công với các nước. Giá trị xuất khẩu nông sản tháng 1/2025 giảm 4,9% so với cùng kỳ. Công ty Tiến Nông tổ chức lễ ra quân sản xuất đầu năm. Quảng Bình: Ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

Bí quyết thải độc tạng phủ lớn nhất cơ thể sau Tết

Với trọng lượng khoảng 1,4kg ở người trưởng thành, gan là tạng phủ lớn nhất cơ thể và cũng là nơi phải gồng mình gánh chịu độc tố khi chúng ta lạm dụng rượu bia, thức ăn không lành mạnh vào dịp Tết. GS, TS, BS y học cổ truyền Dương Trọng Hiếu bật mí các kiến thức hữu ích để bảo vệ gan, xả độc tố, lấy lại vóc dáng để khởi đầu một năm mới đầy sức sống.

Phương pháp trồng dứa đáp ứng thị trường khó tính nhất

Chuyên gia của Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao - Doveco hướng dẫn bà con phương pháp trồng dứa đảm bảo xuất khẩu vào các thị trường khó tính trên thế giới.

150.000 lượt khách đến đền ông Hoàng Mười dịp tết

Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An là chốn linh thiêng, dịp đầu xuân năm mới khách thập phương nườm nượp tìm về cầu tài lộc, tình duyên, sức khỏe.

Bình luận mới nhất