Thứ năm, 21/11/2019 05:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng cùng ngàn người đến Hồ Gươm ủng hộ cuộc thi 'Đi bộ vì sức khỏe'

23/06/2019, 14:28 (GMT+7)

Sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng hàng ngàn người tham gia lễ phát động cuộc thi 'Đi bộ vì sức khỏe' do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức tại Hồ Gươm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (28/6/2009 - 28/6/2019) sáng 23/6 tại Hồ Gươm.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (28/6/2009 - 28/6/2019) Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và Công đoàn Ngành Y tế phát động Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health”, chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu.

Chương trình được tổ chức trong vòng 100 ngày và dự kiến bắt đầu từ ngày 1/7/2019 đến hết ngày 7/10/2019.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới và hội nhập, nhiều thuận lợi nhưng cũng hết sức khó khăn đối với nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành y tế và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, ô nhiễm môi trường… làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh và tử vong sớm do bệnh tật, đặc biệt các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái thoái đường… 

Phó Thủ tướng yêu cầu Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cần thực hiện có hiệu quả Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 27/2/2019. Cùng với đó cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, không ngừng đổi mới sáng tạo, thích ứng nhanh với sự phát triển của khoa học công nghệ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham gia phát động cuộc thi 'Đi bộ vì sức khỏe'.

Lực lượng thầy thuốc trẻ cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về các yếu tố nguy cơ và tầm quan trọng của việc phát hiện sớm các bệnh tật, vận động người dân tích cực hoạt động nâng cao thể chất và tham gia tăng cường y tế tuyến cơ sở. 

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Với thông điệp “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, tôi tin tưởng rằng, cùng với thế hệ trẻ Việt Nam, các Thầy thuốc trẻ sẽ phát huy những thành tựu và truyền thống tốt đẹp của ngành y tế. Rèn đức, luyện tài để trở thành những người thầy thuốc “giỏi về y đức, giỏi về chuyên môn”, thân thiện với bệnh nhân, chống lại hiện tượng tiêu cực trong khám bệnh, chữa bệnh, tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ trên địa bàn Thành phố Hà Nội cũng tổ chức hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về các bệnh không lây nhiễm và các yếu tố nguy cơ.

Đặc biệt, các thầy thuốc trẻ của viện K siêu âm, sàng lọc bệnh ung thư vú và cổ tử cung miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi. Đây cũng là năm thứ 10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động khám chữa bệnh đồng loạt trên cả nước, năm nay Hành trình với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Ngoài ra, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng phát động chương trình hiến máu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (28/6/2009 - 28/6/2019) sáng 23/6.
Quá trình hiến máu được thực hiện trên xe lưu động.
Bên cạnh đó là khu vực kiểm tra siêu âm, sàng lọc bệnh ung thư vú và cổ tử cung miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi.
Đây là hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện K.
Xe chụp X-quang lưu động.
Hàng ngàn người tham gia đi bộ ủng hộ cuộc thi 'Đi bộ vì sức khỏe' sáng 23/6 ở Hồ Gươm.
TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận