| Hotline: 0983.970.780

Phú Thọ: Tạm giữ nhiều sản phẩm chay vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ Năm 24/09/2020 , 21:39 (GMT+7)

Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, tạm giữ trên 350 kg sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng.

Cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo và thực phẩm chay có sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng bị tạm giữ. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo và thực phẩm chay có sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng bị tạm giữ. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Ngày 22/9, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện, tạm giữ trên 350 kg sản phẩm chay không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và hết hạn sử dụng tại cơ sở kinh doanh văn hóa phẩm phật giáo và thực phẩm chay thuộc phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Chủ cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, không đảm bảo các điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Quá trình kiểm tra, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện tại 4 tủ bảo quản lạnh của cơ sở chứa 36 sản phẩm thực phẩm chay gồm: Gà lát chay, phù trúc chay, tôm chay, chả nướng chay, heo quay miếng nhỏ chay, giò lụa chay, hamburger chay, thịt dê sa tế chay, hoa quả chay… tổng trọng lượng 359 kg.

Công an kiểm tra sản phẩm không rõ nguồn gốc

Công an kiểm tra sản phẩm không rõ nguồn gốc

Toàn bộ các sản phẩm trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng, một số thực phẩm có xuất xứ nước ngoài nhưng không có thủ tục giấy tờ. Đặc biệt, một số sản phẩm như phù chúc chay, gà lát chay đang trong tình trạng mốc, mọt.

Được biết, chủ cơ sở trên là Nguyễn Thị Kim Oanh, địa chỉ tại số nhà 1404, đại lộ Hùng Vương, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm