| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình: Xử phạt 9 hiệu thuốc nâng giá khẩu trang trục lợi

Chủ Nhật 02/02/2020 , 16:20 (GMT+7)

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và xử phạt 9 hiệu thuốc có hành vi nâng giá khẩu trang.  

Lực lượng liên ngành kiểm tra các quầy thuốc. Ảnh do Cục QLTT Quảng Bình cung cấp

Chiều 2/2, ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cụ Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng liên ngành QLTT và Y tế tỉnh đã kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh nâng giá bán khẩu trang để trục lợi.

Cục QLTT và Thanh tra Sở Y tế tổ chức thành 2 đoàn kiểm tra đột xuất các quầy thuốc trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện, lập biên bản xử phạt đối với 9 trường hợp có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang y tế khi bán cho khách hàng và không niêm yết giá. Trong đó, có 8 trường hợp ở TP Đồng Hới và 12 trường hợp ở huyện Bố Trạch.

Cùng với việc kiểm tra, kiểm soát, lực lượng liên ngành còn vận động được 24 cơ sở kinh doanh ký cam kết không  tăng giá bán khẩu trang.

Ông Vũ Quang Thắng cho biết: “Lực lượng liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc bán khẩu trang y tế và một số mặt hàng khác kể cả trong ngày nghỉ. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm”.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.