| Hotline: 0983.970.780

Quảng Nam, Quảng Ngãi sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ Bảy 08/08/2020 , 16:30 (GMT+7)

Quảng Nam và Quảng Ngãi đã tiến hành rà soát, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp ở 2 địa phương này.

Ngày 8/8, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết, đến thời điểm hiện tại, tỉnh này đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Các thí sinh ở Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ thi tốt nghiệp THPT trong 2 đợt để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: L.K.

Các thí sinh ở Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ thi tốt nghiệp THPT trong 2 đợt để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: L.K.

Năm nay, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức kỳ thi chia làm 2 đợt. Đợt thứ nhất ở 12 huyện, thành phố gồm: TP Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, huyện Tiên Phước, huyện Bắc Trà My, huyện Nam Trà My, huyện Hiệp Đức, huyện Phước Sơn, huyện Đông Giang, huyện Nam Giang, huyện Tây Giang, huyện Nông Sơn và huyện Núi Thành.

6 địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là TP Hội An, TX Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên, huyện Quế Sơn và huyện Thăng Bình sẽ thi đợt 2, vào thời điểm thích hợp sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

“Mọi công tác phòng dịch và chuẩn bị cho kỳ thi Sở đã triển khai theo chỉ đạo, đảm bảo an toàn phòng dịch, kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Chúng tôi đã chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn và phun thuốc khử trùng tại các điểm thi.

Năm nay, Sở tăng cường thêm mỗi điểm thi 2 nhân viên y tế có chuyên môn, bên cạnh đó, mỗi địa phương chuẩn bị một đội ứng phó khi có tình huống cấp bách”, ông Quốc nói.

Cũng theo ông Quốc, tỉnh Quảng Nam đã rà soát không để các thi sinh F1, F2 thi trong đợt này và thống nhất em nào ở trong vùng giãn cách sẽ hội sẽ thi đợt sau. Bên cạnh đó, những học sinh có quê là những địa phương giãn cách đang học ở địa điểm được tổ chức thi nếu có về quê ôn thi thì cũng cho thi vào đợt sau.

Đợt 1 này, tỉnh Quảng Nam sẽ có 12 địa phương tổ chức với 26 điểm thi với 7.549 thí sinh, chiếm khoảng 45% (trong cả 2 đợt là 16.517 thí sinh).

Tại Quảng Ngãi, thông tin với Báo NNVN, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này cũng đã sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày mai.

“Tỉnh Quảng Ngãi có 382 thí sinh là trường hợp F1, F2 sẽ được tổ chức thi vào đợt 2. Hiện nay, khó khăn của tỉnh là dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên cũng ảnh hưởng đến việc điều động các giáo viên, nhân viên phục vụ cho kỳ thi”, ông Phu nói.

Ông Lê Báy, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin thêm, để đảm bảo công tác an toàn, phòng dịch cho kỳ thi, Sở sẽ bố trí các nhân viên y tế tại các điểm thi, số lượng tùy theo mỗi địa điểm yêu cầu. Ngoài ra, với các giáo viên phục vụ kỳ thi cũng được rà soát rất chặt. Những giáo viên từ F3 sẽ không được coi thi.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Quảng Ngãi có 12.426 thí sinh dự thi, 1.818 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi, 303 cán bộ công an, nhân viên y tế tham gia phục vụ kỳ thi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Nữ sinh 15 tuổi tử vong sau đám cháy lớn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 15/1, tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Phạm Văn Ch. (số 28, phố Hùng Thắng, TT. Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.