| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè

Thứ Ba 04/08/2020 , 07:36 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm dưới bất cứ hình thức nào đối với học sinh trong thời gian nghỉ hè

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh mới có văn bản, gửi các Phòng giáo dục; các trường có cấp THPT; Trung tâm hướng nghiệp và giáo dục thường xuyên; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên - về việc tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm hè 2020.

Hình ảnh một lớp học thêm hè tại nhà của giáo viên. Ảnh minh họa

Hình ảnh một lớp học thêm hè tại nhà của giáo viên. Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tuyệt đối không dạy thêm, học thêm dưới bất cứ hình thức nào đối với học sinh trong thời gian nghỉ hè ở tất cả các cấp học. Riêng học sinh lớp 12 và học sinh các trường có cấp THPT tư thục, cần tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm đúng quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và tỉnh Quảng Ninh.

Sở nhấn mạnh, đặc biệt chú ý chấn chỉnh các hiện tượng lợi dụng, “biến tướng” các hoạt động giáo dục kỹ năng, quản lý học sinh để dạy thêm học thêm. Các trường khi tiếp nhận học sinh từ địa phương trở lại sau dịp hè, cần đánh giá, rút kinh nghiệm chung giữa nhà trường và địa phương về công tác quản lý học sinh trong hè.

Đối với việc ôn thi cho học sinh lớp 12, các đơn vị quan tâm hướng dẫn học sinh tự ôn tập ở nhà (giao bài tập về nhà cụ thể cho học sinh, yêu cầu học sinh tích cực tự học, tự nghiên cứu tài liệu trên cơ sở định hướng của giáo viên) đồng thời hướng dẫn học sinh khai thác hiệu quả các bài hướng dẫn ôn tập trên truyền hình đã được Sở Giáo dục và Trung tâm truyền thông tỉnh thực hiện năm 2020.

Các đơn vị đã kết thúc việc ôn tập theo kế hoạch, căn cứ vào nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh để tiếp tục tổ chức, hướng dẫn ôn tập cho học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau đến ngày 5/8/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng. Riêng trường có cấp THPT tư thục thực hiện theo Khoản 3, Điều 14, Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục, song không nhất thiết phải tổ chức bổ sung thời gian học tập trong hè.   

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.