| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị chuyển đổi cây trồng tại 600ha vùng hạn hán

Thứ Ba 30/07/2019 , 17:55 (GMT+7)

Sáng 30/7, đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống hạn hán tại Quảng Trị.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh (thứ 2 từ phải sang) đi kiểm tra công tác phòng chống hạn hán tại Quảng Trị.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, từ đầu năm 2019, tình hình nắng hạn gay gắt diễn ra trong thời gian dài khiến mực nước các sông, hồ xuống thấp. Lượng nước bốc hơi nhanh tuy nhiên lại không có mưa dẫn đến tình trạng thiếu nước trầm trọng.

Hiện diện tích chịu ảnh hưởng bởi khô hạn tại địa bàn Quảng Trị là 5.300ha. Trong đó hai phần ba diện tích là cây lúa (3.500ha) và 1.800ha cây trồng cạn. Nắng hạn cũng làm thiếu nước sinh hoạt cho gần 10.000 hộ dân các huyện Cam Lộ, Hướng Hóa, và một số xã vùng biển.

Tại các vùng thường xuyên thiếu nước, xem xét chuyển đổi những cây trồng chịu hạn, hiện tỉnh Quảng Trị đã chuyển đổi được hơn 600ha. Bên cạnh đó, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cũng đề xuất Tổng cục Thủy lợi báo cáo Bộ NN-PTNT cùng Bộ Tài chính có phương án hỗ trợ nguồn kinh phí 120 tỷ đồng để thực hiện các giải pháp chống hạn hiệu quả cho vụ mùa năm 2019.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực phòng chống hạn hán của tỉnh Quảng Trị. Nhấn mạnh tỉnh cần tiếp tục điều chỉnh lịch mùa vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thường xuyên kiểm tra mực nước các hồ chứa để kịp thời ứng phó. Bên cạnh đó, cần tiết kiệm nước tối đa để phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Cùng ngày, đoàn đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn hồ chứa tại hồ Kinh Môn, Tràn xả lũ Nam Thạch Hãn…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.