| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị xét nghiệm cho 96 học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch

Thứ Bảy 01/08/2020 , 19:01 (GMT+7)

96 học sinh lớp 12 tỉnh Quảng Trị đã đến Đà Nẵng và các địa phương có dịch khác sẽ được xét nghiệp virus SARS-CoV-2 trước khi dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lấy mẫu xét nghiệm đố với người từ vùng dịch trở về. Ảnh: CDC Quảng Trị.

Lấy mẫu xét nghiệm đố với người từ vùng dịch trở về. Ảnh: CDC Quảng Trị.

Ngày 1/8, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã phát đi văn bản hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm tư vấn du học trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 1/8.

Đồng thời, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu hiệu trưởng các trường học trên địa bàn tỉnh có 96 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến TP. Đà Nẵng và các địa phương có dịch Covid-19 khác nhanh chóng lập danh sách để phối hợp Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Thời gian thực hiện trước ngày 6/8/2020.

Trong một diễn biến liên quan, cuộc họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Trị ngày 31/7 đã lên phương án xây dựng phân loại theo 4 nhóm thí sinh cho kỳ thi năm này.

Theo đó, đối tượng thí sinh F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV2) sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp và được tạo điều kiện tham gia xét tuyển đại học bằng các hình thức phù hợp; thí sinh diện F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung); F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú) sẽ được bố trí thi tại phòng thi hoặc điểm thi riêng; đối với những thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Quảng Trị có gần 8.000 thí sinh đăng ký dự thi với 24 điểm thi, thời gian thi diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/8). Hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành theo đúng kế hoạch.

Trước đó như Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, theo số liệu của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, tính từ ngày 12/7 đến nay, đã có gần 5.000 cán bộ, giáo viên, học sinh trở về địa phương từ Đà Nẵng.

Trong số này, có hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học, trung tâm trên địa bàn tỉnh và gần 3.000 học sinh các cấp học. Những cán bộ, giáo viên và học sinh trên đã đến tham quan du lịch, thăm thân nhân ở TP. Đà Nẵng từ ngày 12 - 28/7.

Ngoài ra, còn hơn 4.300 cán bộ, giáo viên, học sinh của tỉnh Quảng Trị đã đến các tỉnh, thành khác trong cả nước và trở về địa phương thời gian trên.

Theo đề nghị của Bộ Y tế, tất cả các trường hợp có mặt ở Đà Nẵng từ ngày 1-29/7 phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú theo quy định. Nếu có các biểu hiện như ho, sốt phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo, điều trị kịp thời.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.