Thứ hai, 25/06/2018 04:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quyết tâm trả lại không gian cho Hoàng thành

12/08/2010, 10:42 (GMT+7)

Các nhà khoa học cho rằng, về lâu dài, cách bảo tồn tốt nhất là xây dựng một quy hoạch tổng thể hoàn chỉnh, cụ thể trong từng năm, từng giai đoạn đối với di tích Hoàng thành.

Sáng 11/8, tại Khu di tích thành Cổ Loa đã diễn ra cuộc báo cáo kết quả về việc Hồ sơ Hoàng thành Thăng Long được công nhận là Di sản Văn hoá thế giới.

Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đều bày tỏ vui mừng về việc Hoàng thành được công nhận là Di sản Văn hoá thế giới, đặc biệt là đúng dịp cả nước chuẩn bị đón mừng Đại lễ 1000 năm.

Các nhà khoa học cho rằng, về lâu dài, cách bảo tồn tốt nhất là xây dựng một quy hoạch tổng thể hoàn chỉnh, cụ thể trong từng năm, từng giai đoạn đối với di tích Hoàng thành. Đặc biệt, phải trả lại không gian cho Hoàng thành, mở rộng vùng đệm…

Điều này được bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Hà Nội đã bố trí hơn 100 ha đất để các đơn vị di dời và trả lại diện tích cho Hoàng thành. Hà Nội sẽ kiên quyết di dời những công trình không phải là di tích văn hoá ra khỏi khu vực Hoàng thành”. Bà Hằng cũng cho biết, từ nay đến đầu tháng 10/2010, Hà Nội sẽ chỉnh trang toàn bộ khu Trung tâm Hoàng thành để đảm bảo đón du khách vào tham quan. Đặc biệt, sẽ tổ chức triển lãm, trưng bày những hiện vật đã khảo cổ được.

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận