Thứ bảy, 15/12/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ra mắt nhiều cuốn sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

21/11/2013, 09:40 (GMT+7)

Trong dịp Lễ 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đơn vị làm sách đã giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách về Đại tướng.

Hôm nay, 21/11, Lễ 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp được gia đình tổ chức ở Hà Nội và Quảng Bình. Tuy nhiên, vài ngày trước, nhân dân Hà Nội và cả nước đã tưởng niệm Đại tướng theo cách riêng của mình.

Kể từ khi Đại tướng ra đi, ngôi nhà của Đại tướng ở 30 Hoàng Diệu (Hà Nội) chưa bao giờ thiếu hoa tươi của người dân gửi vào thành kính dâng lên Người. Gần đến Lễ 49 ngày Đại tướng, nhiều người Hà Nội lại chọn ngôi nhà này làm địa chỉ để tưởng nhớ Người.

 

 

Trong dịp này, các đơn vị làm sách đã giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách về Đại tướng.

 

NXB Chính trị Quốc gia Sự thật giới thiệu một loạt 5 tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài 3 cuốn là những tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng: “Những chặng đường lịch sử” (do nhà văn Hữu Mai thể hiện); “Võ Nguyên Giáp - Một cuộc đời” (được dịch từ cuốn Võ Nguyên Giáp, Une vie - Nhà xuất bản Indes Savantes) của Giáo sư sử học người Pháp Alain Ruscio - một chuyên gia về lịch sử hiện đại Việt Nam và “Võ Nguyên Giáp - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh”, có 2 tác phẩm do Đại tướng viết gồm các cuốn “Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng” và cuốn “Điện Biên Phủ”.

“Điện Biên Phủ” là tuyển tập các bài viết của Đại tướng xung quanh chiến thắng lịch sử năm 1954 của dân tộc. Là người trong cuộc, vị Tổng tư lệnh tối cao, tác phẩm phản ánh nhiều sự kiện lịch sử xung quanh chiến thắng cũng như những khó khăn khi ra quyết định thay đổi lối đánh, tinh thần Điện Biên Phủ trong công cuộc kháng chiến sau này, tầm ảnh hưởng của chiến dịch…

Đặc biệt, cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy” được NXB Thế giới liên kết cùng Thái Hà Book biên soạn trong hai năm (2012 - 2013) gây ấn tượng với độc giả với mốc sự kiện cuối cùng “Ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thọ 103 tuổi”.

Cuốn sách tập hợp 100 sự kiện quan trọng trong cuộc đời Đại tướng, được thể hiện bằng hình ảnh và các thông tin qua đó khắc họa rõ nét chân dung của vị Tổng tư lệnh văn võ toàn tài cũng như cuộc sống đời thường của ông. Tác phẩm được đánh giá là bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị Tổng chỉ huy của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

HẠ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận