Thứ ba, 21/05/2019 03:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Rà soát lại các điểm bán xăng dầu

06/06/2013, 09:52 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc tiếp xúc với các cơ quan báo chí bên hành lang Quốc hội vào sáng 5/6.

* Hà Nội sẽ tổng kiểm tra 498 điểm kinh doanh xăng dầu

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc tiếp xúc với các cơ quan báo chí bên hành lang Quốc hội vào sáng 5/6. Bất cập, hạn chế tại các điểm kinh doanh xăng dầu là câu chuyện được nhiều phóng viên quan tâm hỏi Phó Thủ tướng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Trước hết các cơ quan chức năng phải rà soát lại các điểm mua bán, đại lý, tổng kho xăng dầu, nhất là địa bàn thành phố và khu đông dân cư. Mục tiêu tối thượng là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Việc thứ hai là phải rà soát lại những tiêu chuẩn an toàn để phòng hộ tại chỗ trên tinh thần chủ động và trang bị những phương tiện cần thiết để đối phó với các tình huống khi xảy ra cháy. Tất cả cán bộ, nhân viên liên quan đến những công việc xăng dầu đều phải thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về PCCC để luôn chủ động trong mọi tình huống.

Trong thực tế có nhiều cây xăng dầu xây dựng còn nhiều bất cập. Trang thiết bị PCCC còn thô sơ, hạn chế. Với những trường hợp này, Chính phủ sẽ có chỉ đạo và xử lý như thế nào? – PV NNVN đặt câu hỏi.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Cần rà soát lại để đưa ra tiêu chí quy hoạch điểm bán xăng dầu. Với những trường hợp như bạn nêu thì Chính phủ sẽ giao cho các cơ quan chức năng có trách nhiệm kiểm tra, báo cáo rõ nguyên nhân và quy rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm minh đối với những địa bàn, những cây xăng để xảy ra các tình trạng trên”.

*Sở cảnh sát PCCC Hà Nội vừa có cuộc họp thông báo nhận định ban đầu về nguyên nhân xảy ra cháy tại Cây xăng dầu số 9 thuộc TCty Xăng dầu quân đội trên phố Trần Hưng Đạo - Hà Nội. Nguyên nhân ban đầu được xác định nhiều khả năng do bất cẩn của nhân viên khi nhập xăng vào bể chứa ngầm, không tuân thủ nghiêm ngặt quy định về an toàn và phòng chống cháy nổ.

Được biết tới đây Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ tổng kiểm tra 498 điểm kinh doanh xăng dầu trong thành phố, trong đó có nhiều điểm kinh doanh rất nguy hiểm, gần khu dân cư. Trước đó, năm 2012, Sở này đã tiến hành kiểm tra 129 cây xăng và phát hiện 117 cửa hàng mắc lỗi vi phạm.

Về tình trạng nhiều cây xăng nằm trong khu dân cư, lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết tại nhiều cây xăng trước đây không có nhà dân nhưng theo thời gian cây xăng lại nằm lọt thỏm giữa khu dân cư. Vấn đề lúc này là có nên đưa các cây xăng ra khỏi khu vực nội thành hay là sẽ quy hoạch như thế nào cho hợp lý?

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận